“ GinZa กินซ่า “

       เป็นย่านช็อปปิ้งหรูหรา ถ่ายรูปคู่หอนาฬิกา ชิมขนมจากร้านเก่าแก่ และย่านการค้าที่เก่าแก่ที่มีมูลค่าที่ดินและค่าครองชีพสูงที่สุดในประเทศ รายล้อมไปด้วยร้านค้าแบรนด์หรู ภัตตาคารเลิศรส และแกลเลอรี่จากศิลปินชื่อดัง สถานที่ที่จะชวนคุณมาสัมผัสวิถีชีวิตของชาวโตเกียวแบบไฮคลาส จิบชา สไตล์อังกฤษและขนมจากร้านดัง ช็อปปิ้งสินค้าแบรนด์เนมไฮเอนด์คอลเล็กชั่นใหม่ที่เอาใจขาช็อปกระเป๋หนักได้เป็นอย่างดี ชื่อของย่านแปลเป็นภาษาไทยได้ว่า “เหรียญงิน” มีที่มาจากการตั้งโรงกษาปณขึ้นในย่านตั้งแต่ปี ค.ศ. 1612

       การเดินทาง

Tokyo Metro Ginza Line Hibaya Line  หรือ Marunouchi Line

สถานี Ginza [Go9], [Ho8],

[M16] ทางออก A3

Toei Subway Asakusa Line

สถานี Higashi-Ginza [A11]

ทางออค A2 แล้วเดินตรงต่อมา เรื่อยๆประมาณ 5 นาที

รถไฟ JR Yamanote Line   สถานี JR Yurakucho

       ไฮท์ไลท์ของย่านกินซ่า GinZa

1.Chuo – Dori Street

      ถนนชูโอโดริ ถือว่าเป็รเส้นเลือดใหญ่แห่งกินซ่า ถนนที่ตัดผ่านกลางบล็อกทุกบล็อก(Chome) ในกินซ่า เมื่อกล่าวถึงกินซ่าแล้ว ถ้าไม่ได้มาเยือนถนนสายนี้อาจนับว่ายังมาไม่ถึง ถนนสายนี้มีร้านค้าตั้งแต่แบรนด์ระดับบ้านๆไปจนถึงระดับไฮเอนด์

ซึ่งแต่ละร้านต่างตกแต่งตึกของตัวเองอย่างสวยงามหรูหราทั้งภายในและภายนอก

โดยร้านค้าจะตั้งอยู่บนถนนสายหลัก ส่วนตามตรอกซอกซอยจะเป็นร้านอาหารภัตตาคาร หรือไม่ก็ห้องแสดงงานศิลปะทุกวันหยุดสุดสัปดาห์ถนนสายนี้จะปิดการจราจรและกลายเป็นถนนคนเดินสำหรับขาช็อปปิ้งกระเป๋าหนักอีกด้วย

2.Wako Department Store

      ห้างสรรพสินค้าหรูหราชื่อดังและมีประวัติเก่าแก่ เป็นอาคารสถาปัตยกรรมแบบ Neo-renaissance ที่ตั้งอยู่หัวมุมสี่แยก Ginza 4 Chome มีหอนาฬิกาไซโก้ (Seiko)เป็นจุดเด่นสำคัญอยู่ด้านบน เปิดบริการตั้งแต่ปี ค.ศ. 1947 จุดเด่นอยู่ที่หน้าต่างที่ออกแบบเป็นลวดลายดอกไม้สไตล์ยุโรป จำหน่ายสินค้าประเภทนาฬิกา อัญมณี กระเป้าถือ และเครื่องประดับแบรนด์เนมคุณภาพรวมถึงช็อกโกแลตพรีเมี่ยมของร้าน Wako Chocolate Salon เป็นของดีที่ห้ามพลาด

      การเดินทาง

สถานี Ginza ทางออก A9

เวลาเปิดทำการ 10.30-19.00 น. หยุดทุกวันอาทิตย์

 

สนับสนุนโดย   sexybaccarat

คู่มือเดินเที่ยวในโตเกียว Tokyo

1..Mulan 

ร้านขายซีดีและ DVD ทุกชนิดทั้งเกมเพลงภาพยนตร์และการ์ตูนอะนิเมะรวมถึงหนังสือการ์ตูนขนาดเจ็ดชั้นสินค้าภายในร้านจะวางเรียงไล่ระดับความรุนแรงขึ้นไปเรื่อยเรื่อยจากชั้นใต้ดินขึ้นไปจนถึงชั้นเจ็ดโดยตั้งแต่ชั้นสองเป็นต้นไปทางร้านห้ามเด็กและผู้หญิงขึ้นโดยเด็ดขาดเป็นเฉพาะโซนสำหรับหนุ่มหนุ่มเท่านั้น

เปิดทุกวัน 11:00-20:00 น. 

**ร้าน Lammtarra ที่อยู่ฝั่งตรงข้ามก็เป็นร้านที่ขายของประเภทเดียวกันกับร้านนี้เลย

2.Akky International 

ร้านขายสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ปลอดภาษีมีสินค้าทั้งประเภทโทรทัศน์ วิทยุ เครื่องเสียงคอมพิวเตอร์ และซอฟต์แวร์คอมพิวเตอร์โดยร้านนี้จะเน้นขายสินค้าที่นำเข้าจากต่างประเทศ

เปิดทุกวันเวลา 9:00-19:30 น. 

3.Laox

ร้านขายสินค้าปลอดภาษีขนาดใหญ่เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวมากที่สุดเพราะพนักงานสามารถพูดภาษาอังกฤษได้เป็นอย่างดี ถ้าเป็น Laox Musicvox จะมีเครื่องดนตรีขายด้วย ส่วน Laox Asobitcity จะขายสินค้าพวกเกมและโมเดล

เปิดทุกวันเวลา 10:00-19:00 น. 

4.Sofmap

ร้านขายสินค้าไอทีที่มีสาขาในย่านนี้ทั้งหมด 12 สาขาแต่ละสาขาจะจำหน่ายสินค้าไม่เหมือนกันโดยที่สาขาหนึ่งๆนั้นจะจำหน่ายสินค้าเพียงชนิดเดียว เช่นบางสาขาจำหน่ายผลิตภัณฑ์ของ Apple บางสาขาจำหน่ายผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับเกม บางสาขาจำหน่ายสินค้าเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์กล้อง ซอฟต์แวร์ เราต้องลองเดินหาดู

เปิดทุกวันเวลา 11:00-21:00 น. 

5.Labi 

เป็นหนึ่งในล้านเครื่องใช้ไฟฟ้าฉันนำในเครือของบริษัท Yamada Denki เราจะเห็นร้านนี้ได้อย่างชัดเจนเมื่อเดินออกจากสถานีรถไฟ JR Akihabara ตัวตึกมีบันไดเลื่อนโพลออกมาให้เห็นจำหน่ายสินค้าไอทีทุกประเภทรวมอยู่ในร้านเดียวคล้ายๆกับห้าง Yodabashi แต่มีขนาดเล็กกว่า

เปิดทุกวันเวลา 10:00-22:00 น. 

6.Gundum Café

สำหรับคนที่เป็นแฟนคลับหุ่นยนต์กันดั้มอยู่แล้วเมื่อมาถึงดินแดนปลาดิบถิ่นกำเนิดของเจ้าหุ่นยนต์ยักษ์ทั้งทีเราก็ไม่ควรพลาดที่จะมาเยือนคาเฟ่แห่งนี้โดยเด็ดขาด ภายในตกแต่งร้านด้วยธีมของหุ่นยนต์กันดั้มนอกจากจะขายอาหารและเครื่องดื่มแล้วร้านนี้ยังมีโซนขายของที่ระลึกเกี่ยวกับกันดั้มที่หาซื้อที่อื่นไม่ได้นอกจากร้านนี้ทีเดียวให้แฟนๆเลือกซื้อกันได้อีกด้วย

การเดินทาง 

เดินจากสถานี JR ประตู Akihabara Electric Town

เปิดทุกวัน วันจันทร์-ศุกร์ 10:00-23:00 น. 

วันเสาร์ 8.30-23.00 น.

วันอาทิตย์ 8.30-21.30 น.

 

สนับสนุนโดย  สมัครจีคลับ ไม่มีขั้นต่ำ

เที่ยวตลาดน้ำวัดสะพาน  

                     ตลาดน้ำวัดสะพาน  เป็นอีกตลาดน้ำที่อยากแนะนำให้มาลองเที่ยวดูเพราะที่นี่อยู่ติดกับกรุงเทพเลย ออกมาชานเมืองแค่นิดเดียวเท่านั้น ซึ่งตลาดน้ำที่นี่เป็นอีกหนึ่งตลาดที่อยู่ในเขตพื้นที่ตลิ่งชัน โดยชาวบ้านจะนำของมาขายที่ตลาดน้ำแห่งนี้ในเฉพาะเพียงแค่วันเสาร์กับวันอาทิตย์ เพียงเท่านั้นซึ่งจะเริ่มขายของกันในเวลาตั้งแต่แปดโมงเช้า จนถึงเวลาบ่ายสองเท่านั้นก็จะปิดร้านแล้ว

สำหรับตลาดน้ำวัดสะพานสูงจะมีการเปิดตลาดขายของอยู่ตรงหน้าวัดสะพานสูงเพราะที่หน้าวัดจะมีคลองพาดผ่านซึ่งในอดีตและปัจจุบันคลองแห่งนี้ชาวบ้านก็ยังใช้เป็นทีสัญจรแทนถนนในบางครั้ง เพราะสะดวกดี ตรงข้ามของคลองอีกฝั่งก็จะเป็นบ้านเรือนของประชาชนที่ปลูกบ้านอยู่ริมคลอง ทำให้ถ้ามาเที่ยวที่ตลาดแห่งนี้คุณจะรับรู้ถึงวิถีการดำเนินชีวิตของชาวบ้านทีนี่อย่างแท้จริง สำหรับสินค้าที่นำมาขาย ส่วนใหญ่ก็จะเป็นพืชผลทางการเกษตรของชาวบ้านที่อาศัยอยู่แถววัดสะพานสูงแห่งนี้ โดยจะนำใส่เรือมาจำหน่ายและที่นี่ยังมีของกินที่อร่อยหลายอย่าง

ซึ่งมีการคุยกันปากต่อปากของนักท่องเที่ยวที่เคยเดินทางมาเที่ยวที่นี่ สำหรับตลาดน้ำแห่งนี้จะร่มรื่นมากเพราะนอกจากในวัดจะมีความร่มรื่นจากที่มีการปลูกต้นไม้ใหญ่เยอะแล้ว บริเวณริมคลองชาวบ้านก็ปลูกต้นไม้ไว้ริมคลองเพื่อที่จะได้ให้ร่มเงาเวลาที่นำของมาขายตรงหน้าตลาดแห่งนี้ด้วย ที่นี่จะมีการปลูกต้นนางพญาเสือโคร่งหรือที่เราเรียกกันว่าต้นชมพูพันทิพย์ซึ่งพอถึงฤดูที่ดอกไม้บานจะส่งผลให้ดอกของนางพญาเสือโคร่งปลิวร่วงจากต้นมองแล้วสวยงามอย่างมากสำหรับตลาดน้ำที่นี่จะมีขนาดใหญ่ไม่มาก

ผู้คนที่เดินทางมาก็ไม่คอยพลุกพล่านทำให้ที่นี่ไม่น่าอึดอัดเวลามาเดินเล่นที่นี่ และที่สำคัญที่ตลาดน้ำแห่งนี้จะมีเรือรับจ้างคอยบริการนักท่องเที่ยวคนไหนที่อยากลองนั่งเรือพาย ซึ่งที่จะมีการพานั่งเรือเล่นในคลองหรือหากใครอยากจะไปเที่ยววัดใกล้ใกล้เพื่อไปทำบุญก็ได้ และที่ตลาดน้ำวัดสะพานแห่งนี้สวนใหญ่คนที่มาเที่ยวจะตั้งใจที่จะมาทำบุญและก็แวะเที่ยวซื้อของกินที่นี่เป็นสวนใหญ่

         หากใครที่มาเที่ยวในช่วงเช้าที่นี่จะยังคงดำเนินชีวิตเหมือนในสมัยก่อนที่จะนั่งเรือในการเดินทางและในตอนเช้า พระจะพายเรือไปบิณฑบาตตามคลองด้วย ซึ่งยังคงเป็นการอนุรักษ์วิถีการดำเนินชีวิตแบบดังเดิมเอาไว้ หากใครที่ผ่านมาแถววัดสะพานสูงก็อย่าลืมแวะมาอุดหนุนชาวบ้านแถวนี้กันนะคะ

 

สนับสนุนโดย  ufabet

สถานที่สำคัญในประเทศไทย

สถานที่สำคัญในประเทศไทยมีอยู่จำนวนมากที่มีความเป็นมาปัจจุบันคนไทยยังคงอนุรักษ์ความเป็นไทยเพราะเป็นสถานที่สำคัญชาวต่างชาติยังได้มีการมาเที่ยวชมหรือมาศึกษาประวัติศาสตร์

อุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา เป็นสถานที่ที่มีความเป็นมาอีกทั้งยังมีความสำคัญของประเทศไทย อดีตราชธานีมีอายุยาวนานที่สุดของประเทศที่ได้รับการยกย่องให้เป็นมรดกโลกทางวัฒนธรรมที่เป็นแหล่งอารยธรรมที่บ่งบอกความยิงใหญ่ในอดีตของกรุงศรีอยุธยาตัวเมืองถูกล้อมด้วยแม่น้ำสำคัญ 3 สายได้แก่ แม่น้ำป่าสัก แม่น้ำเจ้าพระยาและก็แม่น้ำลพบุรีอีกทั้งยังเป็นที่ตั้งโบราณสถานที่สำคัญมาก อย่างเช่น                            วัดพระศรีสรรเพชญ์  วัดราชบูรณะ วิหารพระมหามงคลบพิตรและพระราชวังโบราณ

อุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย  ถูกขึ้นเป็นมรดกโลกอีกที่หนึ่ง เป็นแหล่งศิลปวัฒนธรรมไม่ว่าจะเป็นอักษรไทยและการวางระบบเมืองอย่างดีโดยเฉพาะทางการด้านศิลปกรรมต่างๆและพุทธประติมากรรมสุโขทัยถูกยอมรับว่าเป็นความงามของศิลปะไทยมีความประณีตและเอกลักษณ์เฉพาะเขตอุทยานที่มีสิ่งก่อสร้างขนาดใหญ่มากรวมทั้งไปถึงพระพุทธรูปโบราณขนาดใหญ่อีกด้วยและสิ่งก่อสร้างโบราณภายนอกกำแพงมีมาก อย่างเช่น วัดตระพังเงิน วัดศรีชุม วัดชนะสงครามและเนินปราสาทพระร่วง

อุทยานประวัติศาสตร์กำแพงเพชร ถูกตั้งอยู่ในป่าธรรมชาติที่มีบรรยากาศของพุทธสถานเขตอรัญวาสีดังเดิม ยังถูกขึ้นเป็นมรดกโลกอีกที่เพื่อคงความเป็นไทยให้ทั่วโลกได้เที่ยวชมและรักษาสภาพของเมืองโบราณแห่งนี้มีงานที่ก่อสร้างด้วยหินศิลาสีแดงและประติมากรรมที่บ่งบอกถึงความเจริญในอดีตสมัยพุทธศตวรรษที่ 19 โบราณสถานสำคัญในเมืองแห่งนี้ คือ วัดหนองพิกุล วัดพระธาตุ วัดซุ้มกอ วัดพระนอน สระมน บ่อสามเสนและวัดพระสิงห์

วัดพระศรีรัตนศาสดาราม หรือ วัดพระแก้ว เป็นสถานที่สำคัญอีกแห่งที่คนไทยหรือชาวต่างชาติได้มาสักการบูชาพระแก้วมรกต ที่ถูกอัญเชิญมาจากประเทศลาวก็คือเวียงจันทน์ยังเคยประดิษฐานชั่วคราวที่วัดพระแก้วจังหวัดเชียงใหม่ เป็นพระคู่บ้านคู่เมืองของกรุงรัตนโกสินทร์ วัดนี้สร้างขึ้นต้นช่วงราชวงค์จักรีในสมันสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราช เพื่อเป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจอีกทั้งพระอารามหลวงในพระราชวังเป็นวัดที่ไม่มีพระสงฆ์จำพรรษา มีเพียงแค่ส่วนพุทธาวาสเพื่อทำพิธีสำคัญเท่านั้นและยังเป็นสถาปัตยกรรมที่มีความสวยงามมากยังมีจิตรกรรมฝาผนังรอบพระระเบียงเรื่องรามเกียรติ์ที่มีความยาวที่สุดในโลกอีกด้วย

พระปฐมเจดีย์ เป็นสถานคู่บ้านคู่เมืองจังหวัดนครปฐมตั้งอยู่ในวัดพระปฐมเจดีย์ราชวรมหาวิหาร เป็นเจดีย์ที่ใหญ่เป็นรูปทรงระฆังคว่ำ แต่เดิมถูกเรียกว่า พระธมเจดีย์ สืบมาในสมัยของพระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 4 ได้ทรงมีพระราชวินิจว่า เจดีย์ใหญ่นี้อาจเป็นสุวรรณภูมิ จึงได้โปรดเกล้า พระราชทานนามใหม่ไว้ว่า พระปฐมเจดีย์ 

 

ขอขอบคุณ  gclub   ที่ให้การสนับสนุน

จองที่พักอย่างไรให้คุ้มค่าที่สุด

ในการไปท่องเที่ยวนั้นไม่ว่าจะเป็นการท่องเที่ยว การทำงาน การสัมมนา หรือการทำกิจกรรมที่ต้องเข้าพักสถานที่พักหรือโรงเรียน ภายในประเทศหรือภายนอกประเทศล้วนจะต้องมีการจองสถานที่เข้าพักหรือโรงแรมด้วยอย่างแน่นอน

เพราะในการไปเที่ยว ทำงานหรือการทำกิจกรรมต่างๆที่ไม่ได้อยู่ใกล้บ้านนั้นก็ล้วนแต่จะต้องมารจอง เพราะไม่ว่าจะเป็นบ้านพัก หรือสถานที่พักผ่อนต่างๆนั้นรวมถึงโรงแรมส่วนใหญ่นั้นจะเป็นการจองล่วงหน้า และในการการจองสถานที่พักล่วงหน้านั้นถือเป็นเรื่องที่ดีมากเพราะนอกจากจะสามารถรู้ได้แล้วว่าเรานั้นควรจะพักที่ไหนและลักษณะสถานที่ที่เราจะทำการเข้าพักนั้นมีลักษณะอย่างไรที่สำคัญที่สุดการจองที่พักล่วงหน้านั้นยังสามารถช่วยในเรื่องการประหยัดเงินได้อีกด้วย 

การจองที่พักให้คุ้มค่านั้นจะแบ่งออกเป็นสองช่วงของการจองที่ทำให้เกิดความคุ้มค่าที่สุด ก็คือการจองสถานที่พักหรือโรงแรมในระยะเวลาที่นานหรือการจองก่อนไปเป็นระยะเวลาที่ยาวนานหรือการจองล่วงหน้า1ปีนั่นเองโดยการจองลักษณะนี้นั้นถือว่าเป็นการจองที่คุ้มค่าที่สุด เพราะจะได้ที่พักในราคาที่ถูกมากๆ บางครั้งถ้าโชคดีก็อาจจะได้ส่วนลดในช่วงนี้มากกว่า50%ของราคาที่พักด้วยนั่นเองโดยส่วนใหญ่แล้วการจองที่พักในลักษณะนี้คือการจองในกรณีที่ทราบวันเข้าพักอย่างแน่นอนแล้วนั่นเอง ก็อาจจะไม่เหมาะสำหรับคนที่ยังไม่แน่ใจในวันเข้าพักนั่นเอง

โดยการจองนั้นสามารถจองผ่านเอเจนซี่ต่างๆได้หรืออาจะมีการจองผ่านที่พักโดยตรง ในกรณีถ้าอยากได้ราคาที่คุ้มที่สุดนั้นส่วนใหญ่แนะนำว่าควรจะเป็นการจองผ่านแจนซี่มากกว่า เพราะเอเจนซี่จะมีการดีลกับทางโรงแรมโดยตรงและมีส่วนลดเพื่อเรียกลูกค้าเพื่อจองที่พักกับเอเจนซี่เหล่านี้นั่นเอง แต่บางครั้งก็อาจจะเกิดข้อผิดพลาดในการเข้าพักได้ถ้าหากไม่ได้จองกับทางที่พักโดยตรงแต่ส่วนใหญ่ในปัจจุบันนี้นั้นมีการติดต่อสื่อสารและแก้ไขปัญหาที่รวดเร็วทำให้เกิดความผิดพลาดน้อยลงนั่นเอง

การจองที่พักในช่วงก่อนจะเข้าพักประมาณ 2-3 ก่อนเข้าพัก ช่วงระยะเวานี้ถือว่าเป็นช่วงระยะเวลาที่พอดีและราคาสมเหตุสมผลที่สุดเพราบางคนอาจจะบอกว่าจองเป็นปีๆนั้นนานไป ในช่วงนี้เลยเป็นช่วงที่เหมาะสมและคุ้มค่านั่นเอง ด้วยเวลาสามารถแพลนการเข้าพัก การท่องเที่ยวหรือการทำงานได้เหมือนการได้มีมีเวลาเพื่อวางแผนสิ่งต่างๆนั่นเอง โดยส่วนใหญ่แล้วนั้นเรามักจะแน่ใจและตัดสินใจในการจองที่พักในระยะเวลาประมาณนี้ทำให้เอเจนซี่ชื่อดังต่างๆ มีการลดราคาในส่วนของที่พักนั่นเอง ถึงแม้ส่วนลดของที่พักนั้นจะมีอยู่แล้วตลอดปี แต่ทั้งหมดนี้มีผลทางสถิติอยู่แล้วว่าคนเรานั้นนิยมไปพักผ่อนในสถานที่ต่างๆช่วงวลาใดบ้างนั่นเอง

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย  Holiday Palace ฝากขั้นต่ำ 100

เที่ยวนารา

นาราหรือนาระ เป็นจังหวัดหนึ่งในประเทศญี่ปุ่นซึ่งตั้งอยู่ที่ภูมิภาคันไซและอยู่ใกล้กับเมืองโอซาก้านั่นเอง สามารถเดินทางจากโอซาก้าโดยใช้เวลาเพียง 30นาทีเท่านั้น โดยส่วนใหญ่แล้วคนที่มาเที่ยวโอซาก้าก็จะมาเที่ยวที่จังหวัดนาราด้วยเพราะใช้เวลาเดินทางน้อยและจังหวัดนาราก็มีความสวยงามและมีวัฒนธรรมความญี่ปุ่นที่เต็มเปี่ยมหน้าสนใจอีกด้วย 

และเมื่อมาราคาแล้วนั้นสิ่งที่ไม่ควรลาดเมื่อมาเมืองนี้ก็คือการไปดูกวางนั่นเอง ซึ่งกวางถือว่าเป็นสัญลักษณ์สำคัญของเมืองนารานั่นเอง โดยปกติแล้วจะสามารถชมและพบกวางได้ที่สวนสาธรณะนารา และสามารถถ่ายรูปให้อาหารกวางได้ด้วย ซึ่งกวางที่นี่นั้นจะเป็นมิตรมากๆ เพราะไม่กลัวคนเลยและกวางจะไม่ทำร้ายเราด้วย น่ารักมากๆ เราก็สามารถถ่ายรูปเซลฟี่ต่างๆนานาได้อย่างเต็มที่เลยทีเดียว และที่สำคัญอย่างแกล้งกวางและไม่ควรที่ไม่ควรทำเช่นการให้อาหารชนิดแปลกๆที่กวางไม่สามารถกินได้เพราะอาจจะทำให้กวางเป็นอันตรายได้นั่นเองและช่วงฤดูที่จะสามารถพบกวางจำนวนเยอะๆนั่นก็คือช่วงฤดูหนาวและฤดูร้อนนั่นเองส่วนชาวงฤดูฝนนั้นกวางส่วนมากก็จะเข้าไปเพราะเมื่อฝนตกป่าก็จะมีความอุดมสมบูรณ์นั่นเอง

ถัดมาเป็นวัดที่เก่าแก่ที่อยู่คู่บ้านคู่เมืองนาราแห่งนี้มาอย่างยาวนานคือวัด โทไดจิ ซึ่งแน่นอนว่าหากใครได้มาเที่ยวนาราแห่งนี้วัดนี้ก็อยู่ในลิสต์หนึ่งในสถานที่ที่ต้องมากราบไหว้แลขอพรด้วย ซึ่งวัดก็จะมีความสวยงามลักษณะเป็นวัดเก่าญี่ปุ่นโบราณนั่นเอง ถือว่าเป็นวัดที่ยังคงรักษาความเป็นญี่ปุ่นแบบดังเดิมไว้อย่างดีมากๆ และบริเวณรอบวัดนั้นสามารถนั่งเล่นเพื่อพักผ่อนหย่อนใจได้ด้วย สำหรับคนที่ต้องการขอพรกราบไว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ก็ไม่ควรพลาดที่จะมาวัดโทไดจิแห่งนี้

และนอกจากนี้รอบๆนารานั้นก็มีวัดต่างๆอยู่รอบๆอีกมามายโดยนารานั้นจะเป็นจังหวัดที่มีวัดเยอะมากๆเพราะผู้คนเมืองนี้นั้นค่อนข้างให้ความสำคัญกับศาสนาอย่างมาก และทุกวันนั้นก็มีความสวยงามและลักษณะที่โดดเด่นแตกต่างกันออกไป เช่น วัดโคฟูคูจิ ก็ถือว่าเป็นวัดที่ค่อนข้างได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวเช่นกันเพราะเป็นวัดที่มีลักษณะที่สวยงามไม่แพ้กับวัดโทไดจิเลย และนอกจากวัดแล้วนั้นที่จังหวัดนาราแห่งนี้ก็มีพระราชวังด้วย พระราชวังที่ได้รับความนิยมในการมาเยือนจากนักท่องเที่ยวก็คือ พระราชวังเฮโจ นั่นเองเป็นพระราชวังที่มีความเก่าแก่และถือว่าเป็นสัญลักษณ์สำคัญแห่งจังหวัดนารานี้ด้วย

โดยภายในพระราชวังนั้นก็จะมีการจัดนิทรรสการต่างๆ ทั้งประวัติความเป็นมาและการฉายให้ชมถึงความเป็นมาของพระราชวังนี้ด้วย และจังหวัดนารานั้นไม่ได้มีเพียงความน่าสนใจเพียงเท่านี้ยังมีสิ่งต่างๆให้คุณออกไปพบอีกมากมาย

 

ขอบคุณ  เปิดบัญชีคาสิโนขั้นต่ำ100  ที่ให้การสนับสนุน