โออิตะ ต่อสายตรงถึง นิชิโนะ ขอ ฐิติพันธ์ กลับพักฟื้นสโมสร

หลังจากที่ได้เดินทางกลับไปยังสโมสรต้นสังกัดอย่าง โออิตะ ทรินิตะ เจ้านิว ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์ ที่ได้รับอาการบาดเจ็บในนัดที่ลงเล่นให้กับทีมชาติไทย ในนัดที่เปิดบ้านเสมอกับทีมชาติเวียดนามไป 0-0 ในรายการฟุตบอลโลก2022รอบคัดเลือกรอบสอง โซนเอเชีย กลุ่มจี เจ้านิวได้เดินทางด้วยเที่ยวบินที่ ทีจี 648 (TG 648) ณ ท่าอากาศยานสนามบินสุวรรณภูมิ เมื่อวันที่ 7 ก.ย.ที่ผ่านมา

ล่าสุดมีข่าวออกมาว่ากุนซือของโออิตะอย่าง โทโมฮิโระ คาตาโนะซากะ ได้มีการต่อสายตรงมาถึงกุนซือทีมชาติไทยอย่าง อากิระ นิชิโนะ เพื่อสอบถามถึงอาการบาดเจ็บของลูกทีมของตนหลังจากเข้าทำการเอ็มอาร์ไอเพื่อเช็คอาการบาดเจ็บอย่างละเอียดเบื้องตันพบว่ามีอาการเลือดออกด้วย โดยที่หลังจากทั้งคู่ได้คุยกันแล้วได้ตัดสินใจว่าจะส่ง ฐิติพันธ์ กลับไปพักฟื้นที่สโมสร เพราะถ้าหากปล่อยให้เดินทางไปอินโดนิเซียด้วยกลัวว่าอาการอาจจะเเย่ลงกว่าเดิม หรืออาจจะต้องพักมากเกิน 2 สัปดาห์หากไม่รีบทำการรักษา

ทั้งนี้ระยะหลังมานี้เจ้านิวก็เริ่มเป็นผู้เล่นที่ถูกใช้งานบ่อยขึ้นให้กับสโมสรไม่ว่าจะเป็นการลงเล่นใน 11 คนแรกหรือการลงเล่นในตัวสำรองแต่ก็มีโอกาสที่ได้ลงเล่นเกือบจะทุกนัด และระยะหลังมานี้ถูกจับขึ้นไปเล่นในแดนหน้าด้วยซึ่งทำให้เห็นได้ว่าเจ้านิว เริ่มจะปรับตัวได้กับทีมและยังเป็นส่วนสำคัญของทีมอีกด้วย  โทโมฮิโระ คาตะโนะซากะ กุนซือของ โออิตะ นั้นเคยทำงานร่วมกับกุนซือทีมชาติไทยคนปัจจุบันอย่าง อากิระ นิชิโนะ โดยเป็นมือขวาของ นิชิโนะ ตอนที่คุมทีมอย่าง กัมบะ โอซาก้า และได้คว้าแชมป์ เจลีก คัพ 2008 และ 2009 รวมถึงเคยเป็นอดีตผู้ช่วยของ  มิไฮโล เปโตรวิช ตั้งแต่ฤดูกาล 2010 ที่ ซานเฟรซเช่ ฮิโรชิมา ก่อน “มิช่า”จะไปคุม อุราวะ เรด ไดม่อนส์ ในปี 2012