เที่ยวยุโรปอย่างไรไม่ให้โดนฉก

       หลายๆคนชื่นชอบการท่องเที่ยวเป็นชีวิตจิตใจ และมีการตั้งเป้าหมายในทุกๆปีว่าอยากจะไปที่ไหนบ้าง บางคนอาจจะเริ่มจากการเที่ยวภายในประเทศเพื่อเก็บประสบการเล็กๆน้อยๆในเบื้องต้นก่อน แล้วจึงขยับขึ้นไปเป็นเที่ยวประเทศที่ใกล้เคียง หรือเริ่มออกทัวร์ฝั่งเอเชียก่อนไปก่อน แต่สำหรับบางคนก็อยากที่จะท้าทาย

และอยากจะออกไปหาประสบการณ์ทางการท่องเที่ยวๆใหม่ๆก็เริ่มที่จะอยากออกไปเที่ยวในฝั่งยุโรปดูสักครั้ง แต่ก็ยังกังวลเพราะจากคำล่ำลือที่ว่าการไปเที่ยวยุโรปนั้นต้องระวังตัวให้ดี เพราะอาจจะตกเป็นเหยื่อมิจฉาชีพบ้านเขาได้ แต่ถึงอย่างไรเราก้อยากสนับสนุนให้คุณออกไปเที่ยว และเชื่อว่าคุณเองก็อยากออกไปผจญภัยมากเช่นกัน

วันนี้เราจึงจะมาแนะนำเกี่ยวกับการเที่ยวยุโรปอย่างไรไม่ให้โดนฉกและไม่ตกเป็นเหยื่อให้มิจฉาชีพ

โดยที่เราอยากจะแนะนำให้คุณพึงระลึกไว้เลยว่า มิจฉาชีพประเภทนี้จะชอบลวงนักท่องเที่ยว ยิ่งถ้าเป็นนักท่องเที่ยวเอเชียก็จะยิ่งเข้าทาง เพราะด้วยที่สรีระและรูปร่างทางกายภาพที่มีความเล็กกว่าจึงจะทำให้โดนจี้ได้ง่ายมาก และพวกเขามักจะเข้าใจว่านักท่องเที่ยวที่มาต้องมาเพื่อหวังที่จะช็อปปิ้งอยู่แล้วและแน่นอนว่าจะต้องมีการพกเงินสดเยอะ ดังนั้นเราจึงจะมาแนะนำการป้องกันเพื่อไม่ให้ตัวเองตกเป็นเหยื่อของเหล่ามิจฉาชีพ

 1. อย่าใส่ของมีค่า ล่อตาโจร สำหรับการแต่งตัวเพื่อออกไปเที่ยวทุกครั้งนั้นไม่ควรที่จะใส่พวกของมีค่า หรือของแบรนด์เนมต่างๆ เพื่อเป็นการป้องกันตัวเองจากการเป็นเป้าหมายของโจรนั่นเอง 
 2. กระเป๋าคาดเอว ของธรรมดาที่ควรมี หลายคนเมื่อนึกถึงกระเป๋าคาดเอวแล้วมักจะนึกถึงแม่ค้า แต่รู้ไหมว่ากระเป๋าแม่ค้านี่แหละที่จะช่วยให้คุณปลอดภัยจากมิจฉาชีพได้ โดยที่ควรเลือกซื้อแบบที่แนบกับตัวได้ดีเพราะจะทำให้รู้สึกเบา เอาไว้ใส่ของมีค่าจำพวกเงินสด หรือบัตรเครดิตต่างๆ
 3. โทรศัพท์ให้หาสายมาคล้องคอ สำหรับใครที่ไม่สะดวกที่จะเก็บมือถือไว้ในกระเป๋าคาดเอว ที่อยากแนะนำให้ทำอีกอย่างก็คือใช้เป็นสายห้อยกับโทรศัพท์เพื่อนำมาคล้องไว้ที่คอ ก็เพื่อป้องกันการโดนล้วง หรือการถือไปมาแล้วหลงเอาไปวางไว้จนลืมได้นั่นเอง
 4. ลงทุนสักนิด ไหนๆก็จะไปเที่ยวทั้งทีแล้วการลงทุนเพื่อให้เกิดความปลอดภัยในการท่องเที่ยวอย่างการซื้อกระเป๋าประเภท Anti-thief ก็เป็นสิ่งสำคัญเพราะกระเป๋าประเภทนี้มีคุณสมบัติพิเศษอย่างการป้องกันการโดนมีดกรีดได้นั่นเอง
 5. กระเป๋าเดินทางควรมีแค่เสื้อผ้า หมายถึงไม่ควรที่จะเอาของมีค่าหรือมีมูลค่ามากใส่ไว้ในกระเป๋าเดินทาง และหากเป็นไปได้ในการเดินทางข้ามเมืองที่ต้องใช้การโดยสารรถไฟ ก็ควรที่จะเตรียมสายคล้องจักรยานไปคล้องระหว่างกระเป๋ากับเสารถไปด้วยก็ได้เพื่อป้องกันการโดนวิ่งราวนั่นเอง 
 6. อย่ารับของจากใครก็ตามที่เดินมายื่นให้ ในที่นี้ก็หมายถึงคนแปลกหน้าทุกคนที่ดูเหมือนจะเป็นคนขายของที่ระลึกที่เดินกันให้เกลื่อนตามสถานที่ต่างๆ อย่าเผลอที่จะไปรับมาเลยถ้าหากอยู่ดีเขาก็ยื่นของมาให้ เพราะนั่นอาจจะเป็นจุดเริ่มต้นของการโดนฉกเลยก็ว่าได้

        และทั้งหมดนี้ก็คือคำแนะนำที่เราอยากจะนำมาฝากให้นักท่องเที่ยวทุกคนที่เป็นมือใหม่หรือ กำลังคิดว่าอยากจะออกไปหาประสบการณ์ในการเดินทางท่องเที่ยวที่ยุโรป แต่ไม่ว่าคุณจะไปประเทศใด หรือทวีปไหนก็ตามก็สามารถที่จะนำคำแนะนำนี้ไปปรับใช้ได้ เพราะเราไม่อาจรู้ได้เลยว่ามิจฉาชีพนั้นจะมาในรูปแบบไหน

ดังนั้นการรู้จักที่จะหาวิธีป้องกันตัวเองเอาไว้ในเบื้องต้นก่อนก็เป็นสิ่งที่ควรทำ สุดท้ายนี้เราขอเป็นหนึ่งเสียงที่สนับสนุนให้คุณออกไปเดินทาง เพื่อหาแรงบันดาลใจใหม่และขอให้มีความสุข สนุกทุกครั้งที่ออกเดินทาง

ขอบคุณเรื่องที่น่าสนใจเหล่านี้โดย แทงบอลออนไลน์ ฝากขั้นต่ำ 100

เที่ยวด้วยกันที่กำแพงเพชร

        ก่อนหน้านี้เคยแนะนำ  3 สถานที่น่าเที่ยวไปกราบไหว้ขอพร เชิงประวัติศาสตร์มาแล้ว แต่จังหวัดกำแพงเพชรยังมีอีกหลายที่เที่ยวที่คุณจะยังไม่เคยรู้มาก่อน หากไม่ใช่ชาวเมืองกำแพงเพชรจริงๆ

วันนี้เราจะมาแนะนำเพิ่มเติมแหล่งที่เที่ยวที่ไม่ควรพลาดของจังหวัดกำแพงเพชรกันค่ะ
 1. หากใครยังมองหาสถานที่ไหว้พระ และต้องการบูชาของขลังของศักดิ์สิทธิ์กลับบ้าน แนะนำที่วัดบาง ที่นี่จะมีพระพุทธรูปที่เป็น unseen ของจังหวัดประดิษฐานอยู่ ประชาชนนิยมมากราบไหว้ขอพรกันมาก เรียกว่า หลวงพ่อเพชร ซึ่งถือได้ว่าเป็นพระพุทธรูปที่เก่าแก่และยังเป็นองค์เดียวที่ยังคงความสมบูรณ์มากที่สุดในประเทศ ที่สำคัญหากใครต้องการเช่าพระเครื่องที่วัดแห่งนี้มีเชื่อเสียงโด่งดังในเรื่องนี้เป็นอย่างมาก
 2. วัดเทพโมฬี สำหรับที่นี่จะโด่งดังในเรื่องการความศักดิ์สิทธิ์มาก ไม่ว่าใครขอสิ่งใดไว้มักจะได้สมใจปรารถนา ผู้คนจึงพากันหลั่งไหลมาบนและแก้บนกันเป็นจำนวน วัดแห่งนี้มีชื่อเรียกอีกอย่างว่าวัด หลวงพ่อโม้ เป็นวัดที่เก่าแก่อีกวัดหนึ่ง เป็นวัดที่ชาวกำแพงเพชรให้ความเคารพนับถือมาตลอดถือได้ว่าเป็นวัดคู่บ้านคู่เมืองของจังหวัดกำแพงเพชรอีกวัดหนึ่งก็ว่าได้
 3. วัดเสด็จ เป็นวัดที่สำคัญทางพระพุทธศาสนาอีกหนึ่งวัด  หากใครที่เคยไปไหว้รอยพระพุทธบาทที่จังหวัดสระบุรีมาแล้ว อยากบอกว่าที่นี่ก็เป็นอีกจุดหนึ่งที่มีรอยพระพุทธบาทจำลองประดิษฐานอยู่ ซึ่งรอยดังกล่าวมีมาตั้งแต่โบราณแล้ว แถมยังเคยเป็นที่เก็บศิลาจารึกอีกด้วย
 4. อีกหนึ่งสถานที่ศักดิ์สิทธ์ที่หากใครมาเที่ยวที่จังหวัดกำแพงเพชรแล้วควรแวะมากราบไหว้คือ ศาลเจ้าพ่อเสือ โดยชาวกำแพงเพชรให้ความเคารพนับถือกันมาก เชื่อกันว่าไม่ว่าจะมาขอเรื่องอะไร ทั้งความสำเร็จ ความร่ำรวย ก็จะได้สมดั่งใจปรารถนา
 5. นอกจากกำแพงเพชรจะมีแหล่งท่องเที่ยวที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์แล้ว ยังมีที่เที่ยวอื่นอีก เช่น บ่อน้ำสีฟ้า ลักษณะจะเป็นบ่อน้ำขนาดใหญ่ แต่ที่น่าสนใจก็คือน้ำในบ่อที่สีเหมือนน้ำทะเล โดยจะมีการไล่สีสวยงามออกเขียวฟ้าคราม นักท่องเที่ยวนิยมมาเช็คอินถ่ายรูปลงโซเชี่ยวกันเยอะ
 6. และอีกหนึ่งที่เที่ยวที่น่าไปก็คือ บ่อน้ำพุร้อนพระร่วง  ที่นี่นอกจากจะมีบริการแช่ฝ่าเท้าในน้ำ ยังมีจุดให้อาบน้ำแร่ได้ด้วย แถมวิวทิวทัศน์ก็สวยงาม อากาศเย็นสดชื่น และหากมาใช้บริการที่นี่มั่นใจได้เลยว่าปลอดภัยจากเชื้อโรคแน่นอน เพราะทางกระทรวงสาธารณะสุขได้เข้ามาตรวจสอบความสะอาดแล้ว และน้ำพุร้อนก็มีความร้อนสูงถึง 40-65 อางศาเซลเซียสฆ่าเชื้อโรคตายแน่นอน

ขอขอบคุณสำหรับบทความที่ได้นำมาจากเว็บ แทงมวยสด

เที่ยว Omotesando โอะโมเตะซันโด ชองป์เซลีเซ่ส์แห่งโตเกียว

เมืองโอะโมเตะซันโด ได้ชื่อว่าเป็นชองป์เซลีเซ่ส์แห่งโตเกียว

เป็นฉายาที่ได้รับมาเพื่อการันตีความหรูหรา ไฮโซของเมืองนี้ได้เป็นอย่างดี ชองป์เซลีเซ่ส์เดิมทีอยู่ที่ปารีสฝรั่งเศส เป็นถนนสายช้อปปิ้งแบรนด์เนมไฮเอนด์มากมาย หรูหราฟู่ฟ่า ไม่ว่าจะเป็น Dior, Burberry, Hugo, Hermes, Channel, Louis Vuitton, Boss นอกจากร้านค้าแบรนด์เนมไฮเอนด์แล้ว ยังมีร้านอาหาร ร้านคาเฟ่อีกมากมายเช่นกัน แต่ละร้านต้องบอกว่าตกแต่งร้านได้ไม่ธรรมดา มีความเก๋ไก๋ มีดีไซน์ที่แปลก ดูดี การันตีได้เลย

Omotesando Hills เป็นช้อปปิ้งมอลลล์สำคัญในย่านนี้

ถึงแม้จะไม่ได้ใหญ่โตมากมายอะไร แต่ภายในร้านค้า ร้านอาหาร และคาเฟ่ต่างๆ เต็มไปด้วยร้านคุณภาพทั้งนั้น มีการตกแต่งที่สวยงาม รวมไปถึงร้านแบรนด์เนมต่างๆด้วย ทั้งแบรนด์ของญี่ปุ่นเองหรือแบรนด์ระดับโลกสากลเช่น Yves Saint Laurent, Dolce & Gabbana, Jimmy Choo เป็นต้น ที่นี่จึงเป็นเหมือนแลนด์มาร์กของชองป์เซลีเซ่ส์แห่งกรุงโตเกียว

Onisuka Tiger แบรนด์ต้นกำเนิดแท้ๆจากญี่ปุ่น

เป็นที่นิยมมากทั้งในเอเชีย และในไทย มีสาขาอยู่ทั่วประเทศญี่ปุ่น แต่ว่าสาขาโอะโมะเตะซันโด จะใหญ่และอลังการมากเป็นพิเศษ มีรองเท้า onisuka ให้เลือกมากมายหลายรูปแบบ หลายสี หลายสไตล์ ซึ่งผลิตในญี่ปุ่นทั้งหมด เรียกว่าถ้าเป็นแฟนพันธุ์แท้แบรนด์นี้ ต้องกระเป๋าฉีกอย่างแน่นอน

BURBERRY ของที่นี่ เป็นแบรนด์ดังจากฝั่งอังกฤษ

แต่ว่าที่ญี่ปุ่นนั้นได้รับความนิยมเป็นอย่างมากเช่นกัน สัญลักษณ์ตราหมากรุกโทนสีดำ-เทาตัดกันบนผ้าสีเบจ เป็นเครื่องหมายการค้าที่สำคัญของแบรนด์นี้ ที่ญี่ปุ่นได้รับความนิยมมากถึงขั้นมีการออกแบบปรับดีไซน์ให้เข้ากับความนิยมของคนญี่ปุ่นโดยเฉพาะอีกด้วย

246 Common เป็นลานอาหารแนว Outdoor Food Court เท่ๆ ฮิปๆ ตั้งอยู่ระหว่างถนนโอะโมะเตะซันโดกับถนนอะโอะยะมะ อาหารที่นี่มีมากมายหลายแบบทั้งอาหารทั่วไป อาหารสุขภาพ อาหารมังสวิรัติ ขนมหวาน ของว่าง เบียร์ และเครื่องดื่มแอลกอฮอลต่างๆ ร้านที่นี่จะเป็นแนว Food Truck ทุกร้าน ให้บรรยากาศเก๋ๆ ฮิปๆ สำหรับท่านที่เบื่อความหรูหราแถวโอะโมะเตะซันโด มาสัมผัสความเก๋ๆได้ที่นี่

เที่ยวสระบุรีกันต่อ ไม่รอแล้วนะ ของดียังมีอีกเพียบ

ครั้งที่แล้ว แนะนำแหล่งท่องเที่ยวที่สระบุรี ในอำเภอแก่งคอยและหมวกเหล็กกันไปแล้ว

แต่สระบุรี ยังมีแหล่งที่เที่ยวดีๆอีกมากมาย อันที่จริงเมื้อเราขับรถจากกรุงเทพมาเข้าเขตสระบุรี จะเจอกับอำเภอหนองแคก่อนเป็นอันดับแรกซึ่งที่นี่ก็มีจุดให้นักท่องเที่ยวได้แวะเที่ยวได้ด้วย เช่น ที่หนองแคจะมีสวนนกให้เข้าเยี่ยมชม อยู่ที่ตำบลไผ่ต่ำ เรียกว่าสวนนกไผ่ต่ำ ขับรถผ่านมาอีกหน่อยก็จะเจอกับอำเภอวิหารแดง ซึ่งจุดแวะเที่ยวจะเป็นเจดีย์พระคุณแม่ ซึ่งถ้าขับรถตรงมาเรื่อยๆจะเจอกับอำเภอพระพุทธบาท

ที่นี่นอกจากจะดังในเรื่องรอยเท้าของพระพุทธบาทที่มีขนาดใหญ่แล้ว ยังมีสำนักสงฆ์ถ้ำกระบอก  ถ้ำประทุน บ่อพรานล้างาเนื้อ ถ้ำเทพนิมิตธารทองแดง และ พระตำหนักธาร หรือที่อำเภอเสาไห้จะมีจันทบุรี วัดพระเยาว์ วัดสูง วัดเข้าแก้ววรวิหาร วัดบ้านยาง บึงโง้ง และบึงวัดเพชร มีหอวัฒนธรรมพื้นบ้านไทยยวน เป็นต้น

หลายคนผ่านมาทางสระบุรีก็จะมีการแวะไปเยี่ยมชมเขื่อนน้ำขนาดใหญ่ที่เรียกกว่าเขื่อนป่าศักดิ์ชลสิทธิ์ เขื่อนนี้ถูกสร้างขึ้นตามโครงการของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9 เป็นเขื่อนดินที่ยาวที่สุดในประเทศไทย สถานที่เที่ยวที่สำคัญอีกอย่างคือวัดพระพุทธฉาย ที่นี่คุณจะได้พบกับรอยพระพุทธรูป

โดยให้มองไปที่ผ่านหินบนชะง่อนผาจะเห็นภาพเขียนของพระพุทธรูปบนแผ่นหิน

ซึ่งภาพนี้ได้มีการตรวจสอบลายเส้นแล้วพบว่าเป็นภาพเก่าแก่ตั้งแต่ก่อนยุคประวัติศาสตร์ ส่วนวัดพระพุทธบาทนั้น นอกจากการได้เข้าไปไหว้พระขอพร รวมถึงไปศักดิ์การะรอยพระพุทธบาท ที่มีความเชื่อกันว่าเกิดจากรอยเท้าของพระพุทธเจ้าแล้วนั้น

ที่วัดนี้จะมีประเพณีที่ทำกันประจำทุกปีคือประเพณีตักบาตรดอกไม้ โดยจะทำกันในวันเข้าพรรษา ประเพณีนี้จะมีที่จังหวัดสระบุรีและที่วัดนี้ที่เดียวเท่านั้น ที่เป็นแบบนั้นเพราะว่าที่นี่เมื่อถึงวันออกพรรษา จะมีดอกพรรษา เกิดขึ้นที่เชิงเขาทางขึ้นวัด และจะบานอยู่ 3 วัน ดังนั้นพิธีการนี้จึงจะจัดในวัดเข้าพรรษาเท่านั้น และ ดอกไม้ที่จะนำมาตักบาตรก็จะเป็นดอกเข้าพรรษาเท่านั้นอีกด้วย 

และอีกหนึ่งความงามที่จะไม่พูดถึงเลยคงจะไม่ได้ นั่นก็คือ ทุ่งทานตะวัน สำหรับสาวกที่ชื่นชอบการถ่ายภาพสถานที่นี้จะเหมาะกับคุณมาก เป็นจุดเช็คอินและถ่ายภาพสวยๆกับดอกทานตะวันที่บานสะพรั่งเต็มไปหมด จะสำหรับทุ่งทานตะวันนี้จะเหมาะกับการมาเที่ยวช่วงเดือนพฤศจิกายน – เดือนธันวาคมเท่านั้น เพราะช่วงนี้จะเป็นช่วงที่ดอกทานตะวันจะบานสวยงามงาม

          อันที่จริงแล้ว สระบุรีถึงจะเป็นจังหวัดเล็กๆ และเป็นจังหวัดที่เป็นทางผ่านไปภาคเหนือ และภาคอีสาน แต่ที่นี่ก็มีความงามหลายอย่างให้คุณแวะเยี่ยมชมได้ตลอดเส้นทาง อีกทั้งยังไม่ไกลจากกรุงเทพอีกด้วย ถ้ามีโอกาสได้ผ่านไปอย่าลืมลองแวะไปเที่ยวกันบ้างนะคะแล้วคุณ จะติดใจ