ที่เที่ยวที่จังหวัดน่านในช่วงฤดูหนาวในปีนี้

 ดอยตีดู้ว์ ที่นี้เป็นที่ท่องเที่ยวที่โด่งดังมากที่จังหวัดน่านซึ้งในตอนเช้านั้นที่นี้นั้นจะมีวิวและบรรยากาศที่ดูดีมากเลยค่ะ ซึ้งนอกจากที่นี้จะมีหมอกที่สวยแล้วที่นี้ยังมีบรรยากาศที่ดีมากขึ้นก็เพราะหญ้าและต้นไม้ที่มีสีเขียวสดงดงาม และที่นี้นั้นอยู่ออกไปจากจังหวัดน่านประมาณ 28 กิโลเมตรค่ะ ซึ้งที่นี้นั้นมีอากาศที่ไม่ได้หนาวเพียงแค่อากาศเย็นสบายเท่านั้นค่ะ ซึ้งที่นี้เราสามารถที่จะเดินดูไร่สตอร์เบอรี่ หรือจะถ่ายรูปชมวิวที่หน้าผาก็ได้และนอกจากนั้นที่นี้ยังมีเปิดให้เช่าชุดของคนเหนืออีกด้วย

ดอยเสมอดาว ที่เรียกว่าดอยเสมอดาวก็เพราะว่าที่นี้เป็นหน้าผาที่จะมีคนมากางเตนท์ดูดาวบ่อยเพราะหน้าผาสูงจนเหมือนจะเอื้อมมือถึงดวงดาวซึ้งที่นี้นั้นเราสามารถที่จะชมวิวตอนเช้าที่สวยงามโดยเฉพาะตอนที่พระอาทิตย์ขึ้นและในตอนกลางคืนเราก็สามารถที่จะดูตอนที่พระอาทิตย์ตกและดูดาวได้ค่ะ ซึ้งผาดูดาวที่นี้นั้นสูงมากเลยล่ะค่ะเวลาจะมาเที่ยวที่นี้นั้นจะต้องระวังเพื่อที่จะได้ไม่ตกหน้าผาค่ะ ซึ้งใกล้ๆกันนั้นจะมีผาที่มีรูปร่างเหมือนสิงโตที่หันหน้าไปทางดวงอาทิตย์ดังนั้นชาวบ้านจึงเรียกหน้าผานี้ว่า ผาหัวสิงห์  นั้นเองค่ะ 

ซุ้มลีลาวดี  ที่นี้เป็นที่เที่ยวที่โด่งดังมากที่จังหวัดน่านเพราะถูกปลูกไว้เป็นทางอยู่แล้วหลังจากนั้นก็มีอยู่วันหนึ่งที่ต้นลีลาวดีงอตัวลงมาจนเป็นเหมือนซุ้มหรืออุโมงค์ค่ะ ซึ้งในฤดูหนาวต้นลีลาวดีจะไม่มีใบหรือดอกเลยหรือตอนฤดูอื่นจะมีดอกไม้และใบไม้ค่ะ แล้วแต่ว่าเราอยากดูวิวแบบไหนค่ะ รับรองว่าเมื่อรองไปเที่ยวที่นี้แล้วจะต้องชอบอย่างแน่นอนค่ะ 

ดอยแม่จอก ดอยนี้จะมีหมอกมากมายโดยเฉพาะในตอนเช้าจะดูสวยมากเลยค่ะ ซึ้งที่นี้นั้นในตอนที่พระอาทิตย์ขึ้นนั้นจะมีวิวและบรรยากาศที่สวยมากเลยค่ะ ซึ้งที่นี้จะไม่มีวันที่จะอากาศร้อนเลยนะคะจะมีอากาศที่เย็นสบายทั้งวันเลยค่ะซึ้งเราสามารถมองเห็นทุกอย่างได้ไกลสุดลูกหูลูกตา ซึ้งที่นี้จะอยู่ที่อุทยานขุนสถานค่ะ ถ้าใครสนใจก็สามารถที่จะรองไปเที่ยวที่นี้กันได้นะคะ

และนี้ก็คือสถานที่ท่องเที่ยวที่จะทำให้เรารู้สึกผ่อนคลายใจค่ะ ทุกคนลองไปเที่ยวกันดูนะคะ รับรองว่าไม่ว่าจะไปกี่ครั้งเราก็จะไม่เบื่อเลยแน่นอนเลยล่ะค่ะ

 

ขอขอบคุณ  ทางเข้า Ufabet168   ที่ให้การสนับสนุน

เลือดไหลเวียนคล่อง หนึ่งในข้อดีของการเลิกบุหรี่

ในเมื่อเรานั้นมักทราบแต่ข้อเสียของการสูบเอาสารนิโคตินเข้าร่างแล้ว ทำไมเราไม่มารู้จักข้อดีของมันมาบ้างล่ะ จะได้มีกำลังใจในการอยากจะเลิกบุหรี่ในเร็ววัน เพราะว่าแต่ละข้อนั้นมักจะเป็นเรื่องดีๆกับสุขภาพและชีวิต ทั้งในระยะสั้นและระยะยาว ข้อดีของการเลิกบุหรี่นั้นมีอยู่มากมายจริงๆ ถ้าทำเป็นพระคำภีร์ก็คงเขียนไม่หมดแน่ โอเวอร์นิดหน่อยน่ะ ข้อดีของมันมีทั้งข้อดีที่เกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว อาจจะเป็นเรื่องเล็กๆ จนเราอาจจะไม่ทันได้สังเกตุกัน แต่มันเกิดขึ้นแล้วจากภายใน จากข้อแรกนี้เป็นข้อที่เป็นข้อดีข้อแรกที่เกิดขึ้นกับตัวเรา โดยที่บางทีอาจจะไม่รู้ตัวกัน นั้นก็คือเรื่องของระบบไหลเวียนเลือด

การที่เราสูบบุหรี่นั้นจะทำให้ สารภายในบุหรี่เข้าไปทำให้ระบบไหลเวียนเลือดเกิดสิ่งผิดปกติ และก็ทำให้ร่างกายไม่ค่อยสบายนัก คนที่เพิ่งสูบแรกๆ จะรู้สึกได้อย่างแน่นอน แต่ว่าพอสูบไปเรื่อยๆอาจจะทำให้เคยชินกับสภาพร่างกายที่ผิดปกติจากการที่ระบบไหลเวียนเลือดนั้นผิดปกติไป แล้วเมื่อเรานั้นสูบต่อไปเรื่อยๆ ก็จะยิ่งทำให้อาการของระบบไหลเวียนเลียดนั้นแย่ลงเรื่อยๆ เพราะสารพิษจะไปตกค้างอยู่ตามกระแสเลือดละตามผนังเส้นเลือดอีกด้วย กระนั้นแล้ว ไม่ว่าอย่างไรก็ตาม การที่เลิกบุหรี่ไปสักแปป เพียงยี่สิบนาที ก็สามารถทำให้ระบบไหลเวียนเลือดกลับมาเป็นปกติได้ แล้วก็ทำให้ระบบไหลเวียนเลือดทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพอีกครั้ง

ซึ่งตรงจุดนี้ก็แต่ละคนไม่เหมือนกันบาคนอาจใช้เวลานานกว่า เนื่องจากสูบบุหรี่มาอย่างยาวนาน และบางคนที่อาจจะเพิ่งเริ่มทำให้เลิกเพียงแปปเดียวก็อาจทำให้ระบบเลือดกลับมาเป็นปกติโดยเร็ว เพียงแค่หยุดสูบยังไม่ถึงชั่วโมงก็มีเรื่องดีๆเกิดขึ้นแล้วใช่ไหมล่ะ แต่ก็น่าเสียดายที่ข้อดีข้อนี้อาจจะไม่ทำให้รู้สึกได้ดี เพราะว่ามันเป็นความรู้สึกที่ค่อยดีขึ้น ค่อยๆโล่งขึ้น อาจจะไม่ทันได้รู้สึกตัว แต่ว่ามันจะช่วยทำให้ภายในร่างกายค่อยๆดีขึ้นมาอย่างแน่นอน ไม่ต้องสงสัยในขอนั้นเลย

คนที่ติดบุหรี่จนถึงขึ้นต้องสูบบุหรี่ถี่มากๆนั้น อาจจะสูบหลายมวนในชั่วโมงหนึ่ง หมายถึงว่าเขาคนนั้นอาจจะไม่เคยทำให้ระบบไหลเวียนเลือดกลับมาปกติเลยก็ว่าได้ แล้วไอ้การเสพติดความรู้สึกของบุหรี่ในรูปแบบความรู้สึกแบบไม่สบายตัวแบบนี้ก็มีนะ ถ้าเกิดว่าหยุดสูบจนระบบไหลเวียนเลือดปกติ อาจจะทำให้ผู้สูบบุหรี่แบบถี่ๆ กลับรู้สึกแปลกๆกับตัวเองแทน ทำให้ต้องอยากออกไปสูบเพื่อให้เกิดความรู้สึกผิดปกติอีกครั้งก็เป็นได้

 

สนับสนุนโดย   สมัคร Sagame ฟรี

ZEN MIND เซนและความตื่นเต้น 

อาจารย์ของฉันสิ้นเมื่อฉันอายุ 31 ปี แม้ฉันอยากจะอุทิศตนกับการหฏิบัติเซนเพียงอย่างเดียวที่วัดเออิเฮจิ แต่ฉันจำต้องสืบทอดตำแหน่งของอาจารย์ที่วัดของท่าน ฉันเริ่มมีงานยุ่ง และเนื่องจากยังหนุ่มจึงมีปัญหามากมาย ปัญหาเหล่านี้ได้ให้ประสบการณ์บางอย่างแก่ฉัน แต่ถึงอย่างไรก็เปรียบไม่ได้เลยกับการมีชีวิตที่สงบและจริงแท้

การคงวิถีของเราไว้เป็นสิ่งสำคัญ เซนไม่ใช่เรื่องที่น่าตื่นเต้น แต่เป็นการจดจ่อกับกิจวัตรปกติในแต่ละวันของเรา ถ้าเธอเริ่มมีงานยุ่งและมีเรื่องตื่นเต้นมากเกินไป ใจของเธอจะเริ่มหยาบและยุ่งเหยิง นี่ไม่ใช่เรื่องที่ดี ถ้าเป็นไปได้ จงพยายามมีใจที่สงบ ชื่นบาน ไม่ตื่นเต้นกับสิ่งใด

ปกติแล้วชีวิตของเราจะยุ่งเหยิงขึ้นทุกๆ วันทุกๆ ปีโดยเฉพาะในสมัยนี้ ถ้าเธอกลับไปเยือนสถานที่ในอดีตที่คุ้นเคย ซึ่งเธอจากมานาน เธอจะตกใจกับการเปลี่ยนแปลง นั้นเป็นเรื่องช่วยไม่ได้ ทว่าถ้าเธอเริ่มสนใจกับสิ่งที่น่าตื่นเต้นหรือการเปลี่ยนแปลงของเธอเอง เธอจะเข้าไปติดพันกับชีวิตที่ยุ่งเหยิงของเราต็มตัว แล้วก็จะหลงทางไป แต่ถ้าใจของเธอสงบและมั่นคง เธอจะสามารถแยกตัวออกจากโลกที่หนวกหูวุ่นวาย แม้ตัวเธอจะอยู่ท่ามกลางความวุ่นวายนั้นก็ตาม ท่ามกลางเสียงอึกทึกและความเปลี่ยนแปลงใจของเธอจะสงบเงียบและมั่นคง

เซนไม่ใช่เรื่องน่าตื่นเต้น บางคนเริ่มฝึกเซนเพราะความอย่างรู้อยากเห็น และก็ทำได้แค่ทำให้ตัวเองยุ่งวุ่นวายมากขึ้นเท่านั้น ถ้าการปฏิบัติทำให้เธอแย่ลง มันจะเป็นเรื่องไร้สาระ ฉันคิดว่าถ้าเธอพยายามทำซาเซนอาทิตย์ละครั้ง มันก็ทำให้เธอวุ่นวายพอแล้ว อย่าไปสนใจกับเซนมากเกินไป เวลาที่คนหนุ่มสาวตื่นเต้นกับเซน พวกเขามักจะเลิกเรียนหนังสือ และมุ่งหน้าเข้าป่าเข้าดงเพื่อหฏิบัติ ความสนใจแบบนี้ไม่ใช่ความสนใจที่แท้จริง

เพียงแต่ปฏิบัตไปเรื่อยๆ อย่างสงบ แล้วบุคลิกภาพและนิสัยของเธอจะค่อยๆ ก่อตัวขึ้นเอง ถ้าใจของเธอวุ่นวายอยู่เสมอ มันจะไม่มีเวลาสร้างลักษณะเหล่านี้ขึ้น และเธอจะไม่ประสบความสำเร็จ โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าเธอพยายามมากเกินไป การสร้างบุคลิกภาพและนิสัยก็เหมือนการทำขนมปัง

 

ได้รับการสนับสนุนโดย  ufabet สมัคร

เที่ยวเมืองแห่งประวัติศาสตร์ของประเทศจอร์แดนเมืองเจราชเมืองโรมันโบราณ

      หากใครที่เคยไปประเทศจอร์แดนและเป็นคนที่สนใจเกี่ยวกับเรื่องของเมืองโบราณจะต้องรู้จัก นครเจราช มหานครที่เคยยิ่งใหญ่ในอดีตช่วงสมัยโรมันซึ่งที่นี่ว่ากันว่ามีอายุมามากกว่า 200 ปีก่อนคริสตกาลที่เมืองเจราชนี้มีสถานที่ท่องเที่ยวโบราณที่หนึ่งที่ชาวเมืองต่างก็อนุรักษ์ไว้อย่างดี และยังเปิดให้เป็นสถาานที่ท่องเที่ยวทางโบราณที่ทุกคนจากทั่วทุกมูมโลกสนใจเดินทางมาเยี่ยมชมความงดงามของที่นี่ นั่นก็คือ เมืองพันเสา 

ที่เรียกว่าเมืองพันเสานั้นเพราะที่นี่มีซากร่องรอยของสิ่งก่อสร้างที่มีความงดงามมาก โดยทีนี่มีเสามากว่า 160 ต้นล้อมรอบเอาไว้ ซึ่งภายในสถานที่แห่งนี้ มีทั้ง สถานที่ที่คนในสมัยโรมันเอาไว้พบปะผู้คนหรือถ้าหากเป็นสมัยปัจจุบันนั้นก็คือห้องโถงขนาดใหญ่ แต่ในสมัยโบราณเรียกว่า โอวัลพลาซ่า 

และยังมีซุ้มประตูกษัตริย์เฮเดรียนที่นี่มีอายุมามากกว่า 129 ปีซึ่งส่วนใหญ่ที่นี่ถูกสร้างมาหลังคริสตกาลเท่านั้นและภายในยังมีโรงละครที่สามารถมีที่นั่งสำหรับจุผู้คนได้เป็นจำนวนมากเกินกว่า 3,000 ด้วยกันและที่สร้างความแปลกใจและเป็นจุดสนใจให้กับนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวที่นี่มามาที่ตรงละครแห่งนี้แล้วเรามีการพูดคุยจะทำให้เราได้ยินเสียงสะท้อนกลับของเสียงของเราถึงแม้ว่าเสียงที่เราคุยกันนั้นจะพูดแค่เพียงเบาๆเท่านั้นแต่เราก็ยังจะได้ยินเสียงเหล่านั้นสะท้อนกลับเข้ามาซึ่งเป็นเรื่องที่น่าอัศจรรย์ใจเป็นอย่างมากอีกครั้งที่นี่ยังมีสถาปัตยกรรมอีกหลายอย่างที่ทำให้เราเห็นถึงความยิ่งใหญ่ของคนในสมัยโบราณ

ที่สามารถสร้างสิ่งก่อสร้างที่มีขนาดใหญ่โดยที่ยังไม่มีเทคโนโลยีปัจจุบันไปเป็นตัวช่วยเอาเป็นว่าถ้าใครมาที่เสาพันต้นแห่งนี้แค่เพียงได้เห็นความยิ่งใหญ่ของเสาจำนวนมากที่โอบสถานที่แห่งนี้ไว้ก็คุ้มค่าอย่างมากในการที่จะมาเที่ยวซึ่งที่นี่ยังเคยมีร่องรอยของอารยธรรมอีกมากมายที่ยังคงหลงเหลือให้เห็นซากอยู่ไม่ว่าจะเป็นร่องรอยของการเดินทางโดยใช้รถม้าหรือแม้แต่ที่นี้เคยมีการทำน้ำพุ

ซึ่งอยู่ตรงใจกลางเมืองโดยมีการเชื่อกันว่าน้ำพุแห่งนี้ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อมอบให้เทพธิดาแห่งขุนเขาซึ่งเป็นเทพธิดาที่ชาวเมืองให้ความเคารพนับถือมานานแสนนานโดยสถานที่แห่งนี้ถูกสร้างขึ้นเมื่อช่วงปี คริสต์ศักราช 191 หากใครที่มาเที่ยวประเทศจอร์แดนแล้วไม่เดินทางมาที่นี่เรียกว่ามาเสียเที่ยวแน่ๆ  ที่นี่มีอณาเขตกว้างใหญ่ไพศาล เป็นสถาปัตยกรรมโบราณที่มีอายุมานานมากว่า หกพันห้าร้อยปี ซึ่งเป็นยุคก่อนที่จะมียุคหินเสียอีก

 

ได้รับการสนับสนุนโดย  บาคาร่าขั้นต่ำ5บาท

แผนการเล่นยอดนิยมในวงการฟุตบอล ( 4 – 2 – 3 – 1 )

4 – 2 – 3 – 1 : ระบบ 4 – 2 – 3 – 1 ถือเป็นระบบยอดนิยมของโค้ชสมัยใหม่ เพราะปัจจุบันทีมแนวหน้าของโลกหลายทีมก็ปรับมาใช้ระบบนี้กันหมด ระบบ 4 – 2 – 3 – 1 นี้ประกอบไปด้วย ผู้เล่นแผงหลังทั้งหมด 4 คน ผู้เล่นกองกลางตัวรับ 2 คน ผู้เล่นกองกลางตัวรุก 3 คน และหน้าเป้า 1 คน คำนิยามของระบบนี้คือ ดิ้นได้ นั่นหมายถึงว่าระบบนี้สามารถปรับเปลี่ยนแท็คติกได้อย่างรวดเร็ว พลิกแพลงได้หลายรูปแบบ ทำให้โค้ชส่วนใหญ่ชอบใช้

เพราะมันสามารถปรับเปลี่ยนได้ตามสถานการณ์ในช่วงนั้น เนื่องจากการยืนตำแหน่งรูปแบบนี้ ผู้เล่นทุกคนสามารถวิ่งทดแทนกันได้แบบตำแหน่งต่อตำแหน่ง ทำให้ประสิทธิภาพในการครองบอลสูงขึ้น ส่งผลให้การเล่นเกมส์รุกง่ายขึ้นด้วย ในช่วงที่เล่นเกมส์รุก แบ็คทั้ง 2 ข้าง จะวิ่งเติมขึ้นไปช่วย ทำให้ตัวเลือกในแนวรุกมีมากขึ้น ส่วนเวลาเล่นเกมส์รับ ก็ใช้วิธีเพรสซิ่งสูง คือเล่นวิ่งไล่กดดันกันตั้งแต่หน้าประตูฝั่งตรงข้าม หรือถ้าหากไม่สามารถไล่กดดันได้ ปีกทั้ง 2 ข้างก็สามารถวิ่งลงมาลึกช่วยเกมส์รับ ด้วยการยืนเป็นหน้ากระดาน 4 – 4

จากที่กว่ามาจะเห็นว่าหัวใจสำคัญของแผนนี้อยู่ที่ด้านข้าง หากด้านข้างสามารถทำเกมส์ได้ดี รูปแบบนี้ก็แทบจะไม่มีจุดอ่อนเลย ในปัจจุบันทีมที่ใช้ระบบนี้ก็มี 2 ทีมจากเมืองแมนเชสเตอร์ อย่าง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด, แมนเชสเตอร์ ซิตี้ หรือ ทีมระดับบิ๊กของโลกอย่าง ปารีส แซง – แชร์กแมง และ เรอัล มาดริด จุดแข็งของระบบ 4 – 2 – 3 – 1 คือ เป็นเรื่องยากที่ระบบนี้จะเสียเปรียบในเรื่องจำนวนกองกลาง

เนื่องจากแผนนี้มีความยืดหยุ่นในการเคลื่อนที่ของ มิลฟิลด์ตัวรุก และ แบ็คทั้ง 2 ข้าง เพราะในเวลาที่ทีมทำเกมส์บุก แบ็ค 2 ข้างก็สามารถช่วยเติมขึ้นไปสมทบได้ ทำให้ตัวเลือกในแนวรุกมีมากขึ้น หรือเวลาเล่นรับ ปีกทั้ง 2 ข้างก็สามารถวิ่งลงมาสนับสนุนได้ แถมในกรณีที่โดนโต้กลับเร็ว

ระบบนี้ก็ยังมีกองกลางตัวรับถึง 2 คนที่ช่วยชะลอเกมส์ของฝั่งตรงข้ามได้เป็นอย่างดี จุดอ่อน คือ ระบบนี้ผู้เล่นจะต้องใช้พลังงานค่อนข้างมาก และจะต้องมีสมาธิกับเกมส์ค่อนข้างสูง เพราะทุกคนมีหน้าที่รับผิดชอบทั้งเกมส์รุกและรับ หากถูกฝั่งตรงข้ามเปิดเกมส์ด้วยการจ่ายบอลเร็ว อาจทำให้ผู้เล่นวิ่งมั่วตำแหน่งได้

 

ได้รับการสนับสนุนโดย  Gclub ฝากขั้นต่ํา 100