คู่มือเดินเที่ยวในโตเกียว Tokyo

1..Mulan 

ร้านขายซีดีและ DVD ทุกชนิดทั้งเกมเพลงภาพยนตร์และการ์ตูนอะนิเมะรวมถึงหนังสือการ์ตูนขนาดเจ็ดชั้นสินค้าภายในร้านจะวางเรียงไล่ระดับความรุนแรงขึ้นไปเรื่อยเรื่อยจากชั้นใต้ดินขึ้นไปจนถึงชั้นเจ็ดโดยตั้งแต่ชั้นสองเป็นต้นไปทางร้านห้ามเด็กและผู้หญิงขึ้นโดยเด็ดขาดเป็นเฉพาะโซนสำหรับหนุ่มหนุ่มเท่านั้น

เปิดทุกวัน 11:00-20:00 น. 

**ร้าน Lammtarra ที่อยู่ฝั่งตรงข้ามก็เป็นร้านที่ขายของประเภทเดียวกันกับร้านนี้เลย

2.Akky International 

ร้านขายสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ปลอดภาษีมีสินค้าทั้งประเภทโทรทัศน์ วิทยุ เครื่องเสียงคอมพิวเตอร์ และซอฟต์แวร์คอมพิวเตอร์โดยร้านนี้จะเน้นขายสินค้าที่นำเข้าจากต่างประเทศ

เปิดทุกวันเวลา 9:00-19:30 น. 

3.Laox

ร้านขายสินค้าปลอดภาษีขนาดใหญ่เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวมากที่สุดเพราะพนักงานสามารถพูดภาษาอังกฤษได้เป็นอย่างดี ถ้าเป็น Laox Musicvox จะมีเครื่องดนตรีขายด้วย ส่วน Laox Asobitcity จะขายสินค้าพวกเกมและโมเดล

เปิดทุกวันเวลา 10:00-19:00 น. 

4.Sofmap

ร้านขายสินค้าไอทีที่มีสาขาในย่านนี้ทั้งหมด 12 สาขาแต่ละสาขาจะจำหน่ายสินค้าไม่เหมือนกันโดยที่สาขาหนึ่งๆนั้นจะจำหน่ายสินค้าเพียงชนิดเดียว เช่นบางสาขาจำหน่ายผลิตภัณฑ์ของ Apple บางสาขาจำหน่ายผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับเกม บางสาขาจำหน่ายสินค้าเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์กล้อง ซอฟต์แวร์ เราต้องลองเดินหาดู

เปิดทุกวันเวลา 11:00-21:00 น. 

5.Labi 

เป็นหนึ่งในล้านเครื่องใช้ไฟฟ้าฉันนำในเครือของบริษัท Yamada Denki เราจะเห็นร้านนี้ได้อย่างชัดเจนเมื่อเดินออกจากสถานีรถไฟ JR Akihabara ตัวตึกมีบันไดเลื่อนโพลออกมาให้เห็นจำหน่ายสินค้าไอทีทุกประเภทรวมอยู่ในร้านเดียวคล้ายๆกับห้าง Yodabashi แต่มีขนาดเล็กกว่า

เปิดทุกวันเวลา 10:00-22:00 น. 

6.Gundum Café

สำหรับคนที่เป็นแฟนคลับหุ่นยนต์กันดั้มอยู่แล้วเมื่อมาถึงดินแดนปลาดิบถิ่นกำเนิดของเจ้าหุ่นยนต์ยักษ์ทั้งทีเราก็ไม่ควรพลาดที่จะมาเยือนคาเฟ่แห่งนี้โดยเด็ดขาด ภายในตกแต่งร้านด้วยธีมของหุ่นยนต์กันดั้มนอกจากจะขายอาหารและเครื่องดื่มแล้วร้านนี้ยังมีโซนขายของที่ระลึกเกี่ยวกับกันดั้มที่หาซื้อที่อื่นไม่ได้นอกจากร้านนี้ทีเดียวให้แฟนๆเลือกซื้อกันได้อีกด้วย

การเดินทาง 

เดินจากสถานี JR ประตู Akihabara Electric Town

เปิดทุกวัน วันจันทร์-ศุกร์ 10:00-23:00 น. 

วันเสาร์ 8.30-23.00 น.

วันอาทิตย์ 8.30-21.30 น.

 

สนับสนุนโดย  สมัครจีคลับ ไม่มีขั้นต่ำ

เที่ยวตลาดน้ำวัดสะพาน  

                     ตลาดน้ำวัดสะพาน  เป็นอีกตลาดน้ำที่อยากแนะนำให้มาลองเที่ยวดูเพราะที่นี่อยู่ติดกับกรุงเทพเลย ออกมาชานเมืองแค่นิดเดียวเท่านั้น ซึ่งตลาดน้ำที่นี่เป็นอีกหนึ่งตลาดที่อยู่ในเขตพื้นที่ตลิ่งชัน โดยชาวบ้านจะนำของมาขายที่ตลาดน้ำแห่งนี้ในเฉพาะเพียงแค่วันเสาร์กับวันอาทิตย์ เพียงเท่านั้นซึ่งจะเริ่มขายของกันในเวลาตั้งแต่แปดโมงเช้า จนถึงเวลาบ่ายสองเท่านั้นก็จะปิดร้านแล้ว

สำหรับตลาดน้ำวัดสะพานสูงจะมีการเปิดตลาดขายของอยู่ตรงหน้าวัดสะพานสูงเพราะที่หน้าวัดจะมีคลองพาดผ่านซึ่งในอดีตและปัจจุบันคลองแห่งนี้ชาวบ้านก็ยังใช้เป็นทีสัญจรแทนถนนในบางครั้ง เพราะสะดวกดี ตรงข้ามของคลองอีกฝั่งก็จะเป็นบ้านเรือนของประชาชนที่ปลูกบ้านอยู่ริมคลอง ทำให้ถ้ามาเที่ยวที่ตลาดแห่งนี้คุณจะรับรู้ถึงวิถีการดำเนินชีวิตของชาวบ้านทีนี่อย่างแท้จริง สำหรับสินค้าที่นำมาขาย ส่วนใหญ่ก็จะเป็นพืชผลทางการเกษตรของชาวบ้านที่อาศัยอยู่แถววัดสะพานสูงแห่งนี้ โดยจะนำใส่เรือมาจำหน่ายและที่นี่ยังมีของกินที่อร่อยหลายอย่าง

ซึ่งมีการคุยกันปากต่อปากของนักท่องเที่ยวที่เคยเดินทางมาเที่ยวที่นี่ สำหรับตลาดน้ำแห่งนี้จะร่มรื่นมากเพราะนอกจากในวัดจะมีความร่มรื่นจากที่มีการปลูกต้นไม้ใหญ่เยอะแล้ว บริเวณริมคลองชาวบ้านก็ปลูกต้นไม้ไว้ริมคลองเพื่อที่จะได้ให้ร่มเงาเวลาที่นำของมาขายตรงหน้าตลาดแห่งนี้ด้วย ที่นี่จะมีการปลูกต้นนางพญาเสือโคร่งหรือที่เราเรียกกันว่าต้นชมพูพันทิพย์ซึ่งพอถึงฤดูที่ดอกไม้บานจะส่งผลให้ดอกของนางพญาเสือโคร่งปลิวร่วงจากต้นมองแล้วสวยงามอย่างมากสำหรับตลาดน้ำที่นี่จะมีขนาดใหญ่ไม่มาก

ผู้คนที่เดินทางมาก็ไม่คอยพลุกพล่านทำให้ที่นี่ไม่น่าอึดอัดเวลามาเดินเล่นที่นี่ และที่สำคัญที่ตลาดน้ำแห่งนี้จะมีเรือรับจ้างคอยบริการนักท่องเที่ยวคนไหนที่อยากลองนั่งเรือพาย ซึ่งที่จะมีการพานั่งเรือเล่นในคลองหรือหากใครอยากจะไปเที่ยววัดใกล้ใกล้เพื่อไปทำบุญก็ได้ และที่ตลาดน้ำวัดสะพานแห่งนี้สวนใหญ่คนที่มาเที่ยวจะตั้งใจที่จะมาทำบุญและก็แวะเที่ยวซื้อของกินที่นี่เป็นสวนใหญ่

         หากใครที่มาเที่ยวในช่วงเช้าที่นี่จะยังคงดำเนินชีวิตเหมือนในสมัยก่อนที่จะนั่งเรือในการเดินทางและในตอนเช้า พระจะพายเรือไปบิณฑบาตตามคลองด้วย ซึ่งยังคงเป็นการอนุรักษ์วิถีการดำเนินชีวิตแบบดังเดิมเอาไว้ หากใครที่ผ่านมาแถววัดสะพานสูงก็อย่าลืมแวะมาอุดหนุนชาวบ้านแถวนี้กันนะคะ

 

สนับสนุนโดย  ufabet

สถานที่สำคัญในประเทศไทย

สถานที่สำคัญในประเทศไทยมีอยู่จำนวนมากที่มีความเป็นมาปัจจุบันคนไทยยังคงอนุรักษ์ความเป็นไทยเพราะเป็นสถานที่สำคัญชาวต่างชาติยังได้มีการมาเที่ยวชมหรือมาศึกษาประวัติศาสตร์

อุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา เป็นสถานที่ที่มีความเป็นมาอีกทั้งยังมีความสำคัญของประเทศไทย อดีตราชธานีมีอายุยาวนานที่สุดของประเทศที่ได้รับการยกย่องให้เป็นมรดกโลกทางวัฒนธรรมที่เป็นแหล่งอารยธรรมที่บ่งบอกความยิงใหญ่ในอดีตของกรุงศรีอยุธยาตัวเมืองถูกล้อมด้วยแม่น้ำสำคัญ 3 สายได้แก่ แม่น้ำป่าสัก แม่น้ำเจ้าพระยาและก็แม่น้ำลพบุรีอีกทั้งยังเป็นที่ตั้งโบราณสถานที่สำคัญมาก อย่างเช่น                            วัดพระศรีสรรเพชญ์  วัดราชบูรณะ วิหารพระมหามงคลบพิตรและพระราชวังโบราณ

อุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย  ถูกขึ้นเป็นมรดกโลกอีกที่หนึ่ง เป็นแหล่งศิลปวัฒนธรรมไม่ว่าจะเป็นอักษรไทยและการวางระบบเมืองอย่างดีโดยเฉพาะทางการด้านศิลปกรรมต่างๆและพุทธประติมากรรมสุโขทัยถูกยอมรับว่าเป็นความงามของศิลปะไทยมีความประณีตและเอกลักษณ์เฉพาะเขตอุทยานที่มีสิ่งก่อสร้างขนาดใหญ่มากรวมทั้งไปถึงพระพุทธรูปโบราณขนาดใหญ่อีกด้วยและสิ่งก่อสร้างโบราณภายนอกกำแพงมีมาก อย่างเช่น วัดตระพังเงิน วัดศรีชุม วัดชนะสงครามและเนินปราสาทพระร่วง

อุทยานประวัติศาสตร์กำแพงเพชร ถูกตั้งอยู่ในป่าธรรมชาติที่มีบรรยากาศของพุทธสถานเขตอรัญวาสีดังเดิม ยังถูกขึ้นเป็นมรดกโลกอีกที่เพื่อคงความเป็นไทยให้ทั่วโลกได้เที่ยวชมและรักษาสภาพของเมืองโบราณแห่งนี้มีงานที่ก่อสร้างด้วยหินศิลาสีแดงและประติมากรรมที่บ่งบอกถึงความเจริญในอดีตสมัยพุทธศตวรรษที่ 19 โบราณสถานสำคัญในเมืองแห่งนี้ คือ วัดหนองพิกุล วัดพระธาตุ วัดซุ้มกอ วัดพระนอน สระมน บ่อสามเสนและวัดพระสิงห์

วัดพระศรีรัตนศาสดาราม หรือ วัดพระแก้ว เป็นสถานที่สำคัญอีกแห่งที่คนไทยหรือชาวต่างชาติได้มาสักการบูชาพระแก้วมรกต ที่ถูกอัญเชิญมาจากประเทศลาวก็คือเวียงจันทน์ยังเคยประดิษฐานชั่วคราวที่วัดพระแก้วจังหวัดเชียงใหม่ เป็นพระคู่บ้านคู่เมืองของกรุงรัตนโกสินทร์ วัดนี้สร้างขึ้นต้นช่วงราชวงค์จักรีในสมันสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราช เพื่อเป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจอีกทั้งพระอารามหลวงในพระราชวังเป็นวัดที่ไม่มีพระสงฆ์จำพรรษา มีเพียงแค่ส่วนพุทธาวาสเพื่อทำพิธีสำคัญเท่านั้นและยังเป็นสถาปัตยกรรมที่มีความสวยงามมากยังมีจิตรกรรมฝาผนังรอบพระระเบียงเรื่องรามเกียรติ์ที่มีความยาวที่สุดในโลกอีกด้วย

พระปฐมเจดีย์ เป็นสถานคู่บ้านคู่เมืองจังหวัดนครปฐมตั้งอยู่ในวัดพระปฐมเจดีย์ราชวรมหาวิหาร เป็นเจดีย์ที่ใหญ่เป็นรูปทรงระฆังคว่ำ แต่เดิมถูกเรียกว่า พระธมเจดีย์ สืบมาในสมัยของพระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 4 ได้ทรงมีพระราชวินิจว่า เจดีย์ใหญ่นี้อาจเป็นสุวรรณภูมิ จึงได้โปรดเกล้า พระราชทานนามใหม่ไว้ว่า พระปฐมเจดีย์ 

 

ขอขอบคุณ  gclub   ที่ให้การสนับสนุน