อาหารทีเด็ด จังหวัดระยอง

พฤษภาคม 19, 2020
adminone

อาหารทีเด็ด จังหวัดระยอง

หลังจากได้ไปเที่ยวระยอง กันจนเต็มอิ่มแล้ว เราก็ต้องกินเพื่ออยู่ ซึ่งอันนี้ไม่ใช่คอนเซปต์การดำเนินชีวิตแต่อย่างใด แต่ข้าวหมูแดง ข้าวมันไก่และข้าวมันทะเลของร้านนี้เป็นเมนูยอดนิยมของร้านนี้ ถึงแม้จะเป็นเมนูธรรมดา แต่สำหรับร้านนี้แล้ว รสชาติเด็ดอย่าบอกใคร ร้านนี้อยู่มานานกว่า 40 ปี ทีเด็ดคือน้ำซอสหมูแดง อาหารทีเด็ด จังหวัดระยอง

สุดใจบริการ 2509

2509 คือปีที่เปิดร้าน เป็นอีกหนึ่งร้านข้าวหมูแดงเก่าแก่ และยังมีเมนูข้าวหมูกรอบ ข้าวหน้าไก่ย่าง ข้าวขาหมูที่อร่อยเด็ดเช่นกัน ร้านอยู่บริเวณตลาดเทศบันเทิง ต.ท่าประดู่

ข้าวมันไก่บางบอน

ร้านนี้ชื่อบางบอนแต่ไม่ได้อยู่ที่บางบอนกรุงเทพฯแต่อย่างใด ร้านขายมาตั้งแต่อดีตกว่า 20 ปี ตั้งแต่สมัยข้าวจานละ 10 บาท โดยมีเมนูเด็ดชูโรงคือ ข้าวมันปลาทอด และยังมีเย็นตาโฟ ก๋วยเตี๋ยวต้มยำทะเล เครื่องแน่นไว้สำหรับคนชอบกินแบบเส้นๆด้วย ร้านอยู่บริเวณ ต.เชิงเนิน อ.เมือง

ผัดไทยคุณไกร

ระยองมีผัดไทยหลายร้านจริงๆแต่ร้านที่ดีที่สุดคือร้านนี้ ผัดไทยคุณไกร เป็นร้านดังคนรู้จักกันดีทั้งคนพื้นที่และคนที่มาเที่ยว รสชาติเด็ดของเส้นผัดไทยที่เหนียวนุ่มรสชาติเข้าเนื้อ ติดปากติดใจของใครหลายๆคน รวมถึงเมนูเครื่องเคียงอื่นๆ เช่น ยำหอยเชลล์ กรรเชียงปูนึ่ง ปูผัดผงกระหรี่ และทะเลลวกจิ้มก็เด็ดไม่แพ้กัน ร้านอยู่ที่ ต.แกลง ตรงเส้น ถนนเพ-แกลง

ผัดไทยบ้านค่าย

เป็นอีกร้านผัดไทยรสชาติเด็ดที่ต.บ้านค่าย จุดเด่นหน้าร้านจะมีต้นมาขามใหญ่อยู่ สังเกตได้เด่นเห็นชัด บางทีคนก็เรียกว่าร้านผัดไทยต้นมะขามใหญ่ รสชาติอร่อยกลมกล่อมหนักเครื่องกุ้ง ปู ปลาหมึก เป็นผัดไทยทะเลรสชาติเด็ดของบ้านค่าย

ก๋วยเตี๋ยวเจ๊จิ๋ม

เจ๊จิ๋มรสเด็ด ชิมก่อนปรุง คือคำนิยามของร้านแห่งนี้ การันตีความอร่อยโดยไม่ต้องปรุงเพิ่ม เป็นก๋วยเตี๋ยวต้มยำรสเด็ด หรือจะกินเป็นเส้นปลา เกี๊ยวปลา เกี๊ยวกุ้ง เกี๊ยวสามรส ก็เด็ดไม่แพ้กัน ระหว่างรอยังมีหมูสะเต๊ะสมุนไพร และทองม้วนสด ให้กินเล่นไปพลางๆเรียกน้ำย่อย

นายเคี้ยม เกี๊ยวปลา

ไม่พูดถึงคงไม่ได้สำหรับร้าน เกี๊ยวปลา สามย่าน ที่ร้านแห่งนี้คือต้นตำรับ ขายเกี๊ยวปลาในตลาดสามย่านมากว่า 60 ปี รสชาติเป็นเอกลักษณ์ และยังมีเกี๊ยวกุ้ง เกี๊ยวสามรส เกี๊ยวหยก ด้วยเช่นกัน

Subscribe เพื่อรับข่าวสารจากเรา

ชมภาพสวยๆ Exclusive