ประสบการณ์การไปเที่ยวที่ซาฟารีเวิลด์ ชมสัตว์แบบใกล้ชิด

สิงหาคม 31, 2020
adminone

ประสบการณ์การไปเที่ยวที่ซาฟารีเวิลด์ ชมสัตว์แบบใกล้ชิด

สวนสัตว์ที่ประเทศไทยนั้นมีหลายที่โดยเรานั้นจะขอพูดถึง ประสบการณ์การไปเที่ยวที่ซาฟารีเวิลด์ ของฉันเรื่องราวมันมีอยู่ว่าฉันกับน้องนั้นกำลังดูรายการแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวสวยๆยุงและในช่วงวันนั้นเองฉันก็เห็นว่ารายการนั้นแนะนำสวนสัตว์ซาฟารีมันมีสัตว์มากมายที่ทำให้ฉันสนใจใคร่รู้อยากไปฉันไม่ขอร้องนะที่ถามคือพ่อแม่ก็ตอบตกลงว่าในวันพรุ่งนี้นั้นพวกเขาจะพาฉันไปเที่ยวน้องสาวและฉันก็มีความสุขมากเรารีบเข้านอนตื่นแต่เช้าแล้วรีบอาบน้ำแต่งตัวให้เรียบร้อย

หลังจากที่เราทำธุระทุกอย่างเสร็จเราก็ออกจากบ้านแต่เช้าเดินทางขับรถไปที่ซาฟารีเวิลด์ ที่ได้ที่เราเข้าไปถึงก็คือจุดจ่ายเงินซึ่งเขาน่าจะให้ตั๋วและแผนที่เดินทางมาโดยที่นี่นั่นจะมีแบ่งออกเป็น 2 โซนส่วนราชการที่จะมีสารอันตรายให้เรานั้นสามารถทำได้โดยการนั่งรถขับรถเข้าไปดูเองส่วนส่วนที่ 2 จะเป็นส่วนที่จะให้เรานั้นสามารถเดินดูสัตว์น่ารักๆด้วยตัวเองได้พ่อของฉันเลือกซื้อทั้ง 2 โซนเราเลือกที่จะเดินทางไปที่สอนขับรถกันก่อนสิ่งแรกที่เราเดินเข้าไปเห็นนั่นก็คือ ยีราฟที่กำลังเดินไปเดินมารวมไปถึงม้าลายหลายตัวเรา

ขับรถไปสักพักก็เจอกับประตูกรงเหล็กอันใหญ่ที่ป้ายเขียนไว้ว่าจุดนี้นั้นจะเป็นจุดที่จะมีสิงโตอยู่ขอให้ทุกคนห้ามเปิดประตูและห้ามเปิดหน้าต่างถ้าจะให้เปิดประตูให้ต้องบีบแตร 2 ครั้งเราก็ได้เห็นว่า จริงๆแล้วนั้นไม่มีสิงโตเหลือเลยในช่วงเวลาที่เรากำลังจะขับออกฉันจะเหลือบไปเห็นสิงโตกองใหญ่สูงใหญ่กำลังนอนทับถมกันอยู่ที่ใต้ต้นไม้ใหญ่เพราะว่าอากาศคงจะร้อนด้วยมันถึงได้ไปนอนหลบแดดเห็นตรงนั้น

หลังจากนั้นเราก็ขับรถออกมาแล้วก็เจอกับประตูกรงเหล็กอันใหญ่อีกโดยคราวนี้นั้นเป็นประตูของสวนนกยูงเราก็เข้าไปอีกครั้งแต่เราก็ไม่เจอนกยูงเลยแม้แต่ผลของมันเราจึงคิดว่าสถานที่ตรงนั้นน่าจะสร้างมานานแล้วก็คงจะลืมเอาป้ายออกแล้วมั้งแล้วก็น่าจะเอาน้ำจิ้มไปขายเรียบร้อยแล้วแล้วก็เลยขับรถออกไปอย่างผิดหวังเล็กน้อยแล้วก็เจอกับฮิปโปและสัตว์อันตรายต่างๆมากมายเมื่อเราออกมาจากโซนขับรถช้าเราก็เดินดูสัตว์ไม่ว่าจะเป็นน้องยีราฟที่เราสามารถได้ให้อาหาร ได้นอกจากนั้นเรายังได้เห็นห้องห้องนึง

ซึ่งเป็นห้องโดมขนาดใหญ่เมื่อเราเดินเข้าไปก็พบกับนกหลายๆตัวที่มีสีสันงดงามเราให้พ่อกับแม่ซื้ออาหารนกได้เราก็ไปป้อนให้กับมันพวกมันน่ารักมากไม่กลัวคนเลยมันเข้ามาเกาะที่มือของเราให้ความรู้สึกที่ดีที่สุดๆในช่วงเวลานั้นเองเป็นช่วงเวลาที่เรานั้นมีความสุขมากๆจริงๆแล้วนั้นถ้าเราไม่ค่อยสนใจเกี่ยวกับเรื่องนกยูงมากนักก็ถือว่ารวมแล้วนั้นก็ดีแต่หากใครที่ต้องการจะเจอนกยูงจริงๆก็ถือว่ามาที่นี่นั้นก็คงจะพลาดไปหน่อยที่ไม่ได้เจอนกยูงแต่สำหรับฉันแล้วมันก็เป็นอีกหนึ่ง สถานที่ดีๆที่ฉันเก็บไว้ในความทรงจำตลอดหลายปีที่ผ่านมาค่ะ

 หากใครสนใจก็ลองไปหาข้อมูลแล้วก็ลองไปเที่ยวกันได้นะคะรับรองได้พบกับสัตว์น่ารักๆกันอย่างแน่นอน

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย  aesexy

Subscribe เพื่อรับข่าวสารจากเรา

ชมภาพสวยๆ Exclusive