“ GinZa กินซ่า “

สิงหาคม 7, 2020
adminone

“ GinZa กินซ่า “

     GinZa กินซ่า เป็นย่านช็อปปิ้งหรูหรา ถ่ายรูปคู่หอนาฬิกา ชิมขนมจากร้านเก่าแก่ และย่านการค้าที่เก่าแก่ที่มีมูลค่าที่ดินและค่าครองชีพสูงที่สุดในประเทศ รายล้อมไปด้วยร้านค้าแบรนด์หรู ภัตตาคารเลิศรส และแกลเลอรี่จากศิลปินชื่อดัง สถานที่ที่จะชวนคุณมาสัมผัสวิถีชีวิตของชาวโตเกียวแบบไฮคลาส จิบชา สไตล์อังกฤษและขนมจากร้านดัง ช็อปปิ้งสินค้าแบรนด์เนมไฮเอนด์คอลเล็กชั่นใหม่ที่เอาใจขาช็อปกระเป๋หนักได้เป็นอย่างดี ชื่อของย่านแปลเป็นภาษาไทยได้ว่า “เหรียญงิน” มีที่มาจากการตั้งโรงกษาปณขึ้นในย่านตั้งแต่ปี ค.ศ. 1612

       การเดินทาง

Tokyo Metro Ginza Line Hibaya Line  หรือ Marunouchi Line

สถานี Ginza [Go9], [Ho8],

[M16] ทางออก A3

Toei Subway Asakusa Line

สถานี Higashi-Ginza [A11]

ทางออค A2 แล้วเดินตรงต่อมา เรื่อยๆประมาณ 5 นาที

รถไฟ JR Yamanote Line   สถานี JR Yurakucho

       ไฮท์ไลท์ของย่านกินซ่า GinZa

1.Chuo – Dori Street

      ถนนชูโอโดริ ถือว่าเป็รเส้นเลือดใหญ่แห่งกินซ่า ถนนที่ตัดผ่านกลางบล็อกทุกบล็อก(Chome) ในกินซ่า เมื่อกล่าวถึงกินซ่าแล้ว ถ้าไม่ได้มาเยือนถนนสายนี้อาจนับว่ายังมาไม่ถึง ถนนสายนี้มีร้านค้าตั้งแต่แบรนด์ระดับบ้านๆไปจนถึงระดับไฮเอนด์

ซึ่งแต่ละร้านต่างตกแต่งตึกของตัวเองอย่างสวยงามหรูหราทั้งภายในและภายนอก

โดยร้านค้าจะตั้งอยู่บนถนนสายหลัก ส่วนตามตรอกซอกซอยจะเป็นร้านอาหารภัตตาคาร หรือไม่ก็ห้องแสดงงานศิลปะทุกวันหยุดสุดสัปดาห์ถนนสายนี้จะปิดการจราจรและกลายเป็นถนนคนเดินสำหรับขาช็อปปิ้งกระเป๋าหนักอีกด้วย

2.Wako Department Store

      ห้างสรรพสินค้าหรูหราชื่อดังย่าน GinZa กินซ่า และมีประวัติเก่าแก่ เป็นอาคารสถาปัตยกรรมแบบ Neo-renaissance ที่ตั้งอยู่หัวมุมสี่แยก Ginza 4 Chome มีหอนาฬิกาไซโก้ (Seiko)เป็นจุดเด่นสำคัญอยู่ด้านบน เปิดบริการตั้งแต่ปี ค.ศ. 1947 จุดเด่นอยู่ที่หน้าต่างที่ออกแบบเป็นลวดลายดอกไม้สไตล์ยุโรป จำหน่ายสินค้าประเภทนาฬิกา อัญมณี กระเป้าถือ และเครื่องประดับแบรนด์เนมคุณภาพรวมถึงช็อกโกแลตพรีเมี่ยมของร้าน Wako Chocolate Salon เป็นของดีที่ห้ามพลาด

      การเดินทาง

สถานี Ginza ทางออก A9

เวลาเปิดทำการ 10.30-19.00 น. หยุดทุกวันอาทิตย์

 

สนับสนุนโดย   sexybaccarat

Subscribe เพื่อรับข่าวสารจากเรา

ชมภาพสวยๆ Exclusive