ตามรอย ภาพยนตร์ดังฮอลลีวู้ด

มีนาคม 9, 2020
adminone

ตามรอย ภาพยนตร์ดังฮอลลีวู้ด

หากใครเป็นแฟน ภาพยนตร์ดังฮอลลีวู้ด คงไม่มีใครไม่รู้จักภาพยนตร์ที่ต้องดูเรื่อง แฮรี่ พอตเตอร์ ที่เป็นหนึ่งในภาพยนตร์ที่มีหลายภาคมากที่สุด เพราะด้วยจำนวนที่มีอยู่เกือบเก้าภาค และสร้างกันตั้งแต่ เด็กแฮรี่พอตเตอร์ ยังเป็นเด็กจนโตกลายเป็นหนุ่มเลยทีเดียว โดยภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างขึ้นตั้งแต่ปี พ.ศ. 2544

ซึ่งก็นับเป็นเวลาเกือบ 18 ปี แล้วที่ภาพยนตร์นี้ยังคงเป็นอมตะอยู่ทุกวันตั้งแต่รุ่นพ่อรุ่นแม่ รุ่นลูกสามารถดูกันได้หมด และภาพยนตร์เรื่องนี้ก็ถูกสร้างขึ้นมาด้วยแรงบันดาลใจของนักเขียนชื่อดังอย่างเจเค โรลริ่ง

โดยใช้สถานที่ในอังกฤษเป็นฉาก และเสริมสร้างด้วยการทำเป็นสตูดิโอเฉพาะเพื่อถ่ายฉากหนังเรื่องนี้กันแบบระยะยาวถึง เกือบ 15 ปี กันเลยทีเดียว จนทุกวันนี้ในประเทศอังกฤษ ที่เมืองวัตฟอร์ต มีสตูแฮรี่ พอตเตอร์ ที่กลายเป็นจุดท่องเที่ยวที่คนทั่วโลกมาเยือน

ส่วนอีกเรื่องที่อยากจะแนะนำก็คือ ลอร์ด ออฟเดอะริง ภาพยนตร์ไตรภาค ที่สร้างชื่อเสียงไปทั่วโลก ซึ่งออกฉายภาคแรกเมื่อยี่สิบปีที่แล้ว และจากวันนั้นจนถึงวันนี้ การที่ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้โด่งดังไปทั่วโลก ทำให้อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของนิวซีแลนด์ดีวันดีคืนจนถึงทุกวันนี้ เพราะที่เกาะเหนืออย่าง เมืองมาทามา เป็นแหล่งที่ตั้งของฉากการถ่ายทำของภาพยนตร์เรื่องนี้ทั้งสามไตรภาค

ซึ่งที่นี่คือจุดถ่ายฉากของหมู่บ้านฮอบบิท นี่เอง ซึ่งก็ต้องขอบคุณ ปีเตอร์ แจ๊คสัน ที่เป็นเจ้าของภาพยนตร์ ซึ่งสร้างแรงบันดาลใจ ให้มีฉากหมู่บ้านที่สวยงามนี้ขึ้นมา จนทำให้นักท่องเที่ยวทั่วโลกต่างก็แวะกันมาเที่ยว และมาถ่ายรูปเป็นที่ระลึกกันจนทุกวันนี้

เรื่องสุดท้ายก็คือ เรื่องสตาร์วอลส์ ซึ่งภาพยนตร์เรื่องนี้ก็ได้ใช้ทะเลสาบโคโม่ ที่ประเทศอิตาลี เป็นฉากที่ถ่ายทำเรื่องสตาร์วอลส์ ภาค 2 ซึ่งมีชื่อตอนว่า Attack of the clones โดยทะเลสาบโคโมอันสวยงามนี้ อยู่ห่างจากเมืองมิลานทางตอนเหนือแค่ห้าสิบกิโลเมตรเท่านั้น

โดยสถานที่แห่งนี้ได้ถูกเนรมิตเป็น วาริกิโน ที่พักอันแสนสงบ ซึ่งใช้เป็นฉากระหว่างอนาคิน สกายวอกเกอร์ กับ อมินดาลา ซึ่งสร้างความโรแมนติกและทิวทัศน์อันสวยงามให้กับภาพยนตร์เรื่องนี้ ส่วนอีกฉากก็จะเป็นฉากที่สถานที่แห่งนี้ถูกเนรมิตให้เป็นดาวนาบูนี่เอง ซึ่งทั้งหมดนี้ หากใครเป็นแฟนภาพยนตร์ทั้งสามเรื่องนี้ก็ไม่ควรพลาด เพราะสถานที่กล่าวมาทั้งหมด ถือว่าเป็นไฮไลท์ และแลนด์มาร์ค ของเมืองนั้นๆ เลยทีเดียว ซึ่งถ้าคุณเป็นแฟนตัวจริงของภาพยนตร์ทั้งสามเรื่องนี้แล้วหล่ะก็สักครั้งหนึ่งในชีวิตคุณควรต้องไปสัมผัสบรรยากาศอันแท้จริงให้ได้เลยหล่ะ

 

สนับสนุนโดย  เว็บบาคาร่าฝากถอนไม่มีขั้นต่ำ

Subscribe เพื่อรับข่าวสารจากเรา

ชมภาพสวยๆ Exclusive