ไปเที่ยว บ่อน้ำพุร้อนที่ถ้ำเขาพลู จังหวัดชุมพร

สิงหาคม 24, 2020
adminone

ไปเที่ยว บ่อน้ำพุร้อนที่ถ้ำเขาพลู จังหวัดชุมพร

ที่จังหวัดชุมพรนั้นมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายหลายแห่ง โดยสถานที่ท่องเที่ยวที่ขึ้นชื่อของจังหวัดชุมพรนั้นแบ่งระยะใหญ่ๆเลยก็จะมีมากถึง 12 แห่งด้วยกันและหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่อยากจะแนะนำให้ไปเที่ยวนั่นก็คือ บ่อน้ำพุร้อนที่ถ้ำเขาพลู จังหวัดชุมพรง สถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เน้นในเรื่องของการเข้าไปพักผ่อนหย่อนใจไม่ได้เน้นเรื่องของการชมความงดงามแต่อย่างไร

แต่ถ้าหากใครก็ตามที่รู้สึกเหนื่อยล้าจากการทำงานรู้สึกเศร้าหมองจากการใช้ชีวิตประจำวันการมีปัญหาชีวิตส่วนตัวความเครียดที่มีมากจนส่งผลให้สุขภาพร่างกายนั้นไม่แข็งแรงจึงอยากจะแนะนำให้พากันไปเที่ยวที่บ่อน้ำพุร้อนถ้ำเขาพลูแห่งนี้เพื่อที่จะได้เป็นการปลดปล่อยความเครียดความเศร้าหมองออกจากร่างกายที่แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้นั่นที่นี่นั้นเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เน้นการพักผ่อนอย่างใจผ่อนคลายความตึงเครียดเพราะที่นี่จะมีบ่อน้ำพุร้อนหลายบ่ซึ่งเราสามารถที่จะไปทำการลงไปแช่ตัวในบ่อน้ำพุร้อนเหล่านั้นนอกจากจะทำให้เรารู้สึกผ่อนคลายจากการที่ใช้ความร้อนจากบ่อน้ำพุบำบัดร่างกายของเราแล้ว

การที่เราไปนั่งสงบจิตสงบใจแช่น้ำร้อนท่ามกลางธรรมชาติที่มีต้นไม้น้อยใหญ่มองไปทางไหนก็เห็นแต่ความสวยงามของต้นไม้มองเห็นสีเขียวขจีของต้นไม้เชื่อว่าจะทำให้จิตใจที่ฟุ้งซ่านของเราหรือความเครียดที่เราสะสมมาอย่างยาวนานลดลงได้อย่างแน่นอนสถานที่แห่งนี้เป็นสถานที่ที่ถูกสร้างขึ้นมาบริเวณตำบลสวนแตงอำเภอละแมโดยมีพื้นที่กว้างขวางใหญ่โตมากถึง 300 ไร่เลยทีเดียวเมื่อเดินทางมาที่บ่อน้ำพุร้อนแห่งนี้คุณจะรู้สึกได้

ถึงความร่มรื่นและความสดชื่นของอากาศที่บริสุทธิ์คุณจะสามารถสูดเอาออกซิเจนเข้าไปได้เต็มปอดโดยที่ไม่ต้องกลัวว่าคุณจะสูดเอาสารพิษเข้าไปบ่อน้ำพุร้อนจะมีอยู่หลายบ่แล้วก็มีการตั้งชื่อแต่ละบ่นั้นแตกต่างกันออกไปแต่โดยแต่ละชื่อนั้นก็จะมีการเรียกแบบน้องจองกันเพื่อให้รู้สึกว่าเป็นชื่อที่ไพเราะเพราะพริ้งนั่นเองยกตัวอย่างชื่อบ่อน้ำพุร้อนนั้นก็ได้แก่พฤกษาชลธารหรืออีกบ่นึงก็จะชื่ออมฤตธาราหรือตั้งชื่อว่าเลือกอารีย์ธารทิพย์

ซึ่งแต่ละบ่นั้นมีชื่อแตกต่างกันออกไปนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ที่มาเที่ยวที่นี่มักจะเป็นผู้สูงอายุเพราะต้องการมาผ่อนคลายรวมถึงต้องการมาแช่น้ำร้อนเพื่อรักษาสุขภาพร่างกายนอกจากที่เราจะมานั่งแช่น้ำพุร้อนให้หายเมื่อยเนื้อตัวแล้วเรายังสามารถเดินเลาะชมความงามของป่าเขาลำเนาไพรที่นี่รวมการไปเที่ยวถ้ำที่อยู่ในพื้นที่บ่อน้ำพุร้อนแห่งนี้ซึ่งมีชื่อว่าถ้ำเขาพลูและยังมีร่องเขาเล็กๆน้อยๆให้นักท่องเที่ยวนั้น

ได้ลองไปสำรวจตรวจสอบค้นคว้าหาสิ่งแปลกตาแปลกใจและภายในถ้ำนั้นคุณจะได้เห็นความงดงามของเหล่าหินงอกหินย้อยซึ่งแน่นอนว่าหินงอกหินย้อยเหล่านี้มีการสะสมมาเป็นพันพันปีกว่าจะเป็นแบบที่เราเห็นสวยงามอย่างนี้ทุกวันนี้นั่นเองซึ่งหากใครได้มาเที่ยวที่นี่แล้วก็นอกจากจะได้เที่ยวเพลินกับธรรมชาติทั้งต้นไม้และภูเขาแล้ว มาบำบัดรักษาโรคภัยจากการแช่น้ำพุร้อนอีกด้วย

 

สนับสนุนโดย  จีคลับ มือถือ

Subscribe เพื่อรับข่าวสารจากเรา

ชมภาพสวยๆ Exclusive