เที่ยวยุโรป อย่างไรไม่ให้โดนฉก

ธันวาคม 26, 2019
adminone

เที่ยวยุโรป อย่างไรไม่ให้โดนฉก

       หลายๆคนชื่นชอบการท่องเที่ยวเป็นชีวิตจิตใจ และมีการตั้งเป้าหมายในทุกๆปีว่าอยากจะไปที่ไหนบ้าง บางคนอาจจะเริ่มจากการเที่ยวภายในประเทศเพื่อเก็บประสบการเล็กๆน้อยๆในเบื้องต้นก่อน แล้วจึงขยับขึ้นไปเป็นเที่ยวประเทศที่ใกล้เคียง หรือเริ่มออกทัวร์ฝั่งเอเชียก่อน หรือเที่ยวฮ่องกงไปก่อน แต่สำหรับบางคนก็อยากที่จะท้าทาย เที่ยวยุโรป ไปไกลๆบ้าง

ถ้าอยากจะออกไปหาประสบการณ์ทางการท่องเที่ยวๆใหม่ๆ ก็เริ่มที่จะอยากออกไปเที่ยวในฝั่งยุโรปดูสักครั้ง แต่ก็ยังกังวลเพราะจากคำล่ำลือที่ว่าการไปเที่ยวยุโรปนั้นต้องระวังตัวให้ดี เพราะอาจจะตกเป็นเหยื่อมิจฉาชีพบ้านเขาได้ แต่ถึงอย่างไรเราก้อยากสนับสนุนให้คุณออกไปเที่ยว และเชื่อว่าคุณเองก็อยากออกไปผจญภัยมากเช่นกัน

วันนี้เราจึงจะมาแนะนำเกี่ยวกับการ เที่ยวยุโรป อย่างไรไม่ให้โดนฉกและไม่ตกเป็นเหยื่อให้มิจฉาชีพ

โดยที่เราอยากจะแนะนำให้คุณพึงระลึกไว้เลยว่า มิจฉาชีพประเภทนี้จะชอบลวงนักท่องเที่ยว ยิ่งถ้าเป็นนักท่องเที่ยวเอเชียก็จะยิ่งเข้าทาง เพราะด้วยที่สรีระและรูปร่างทางกายภาพที่มีความเล็กกว่าจึงจะทำให้โดนจี้ได้ง่ายมาก และพวกเขามักจะเข้าใจว่านักท่องเที่ยวที่มาต้องมาเพื่อหวังที่จะช็อปปิ้งอยู่แล้วและแน่นอนว่าจะต้องมีการพกเงินสดเยอะ ดังนั้นเราจึงจะมาแนะนำการป้องกันเพื่อไม่ให้ตัวเองตกเป็นเหยื่อของเหล่ามิจฉาชีพ

  1. อย่าใส่ของมีค่า ล่อตาโจร สำหรับการแต่งตัวเพื่อออกไปเที่ยวทุกครั้งนั้นไม่ควรที่จะใส่พวกของมีค่า หรือของแบรนด์เนมต่างๆ เพื่อเป็นการป้องกันตัวเองจากการเป็นเป้าหมายของโจรนั่นเอง 
  2. กระเป๋าคาดเอว ของธรรมดาที่ควรมี หลายคนเมื่อนึกถึงกระเป๋าคาดเอวแล้วมักจะนึกถึงแม่ค้า แต่รู้ไหมว่ากระเป๋าแม่ค้านี่แหละที่จะช่วยให้คุณปลอดภัยจากมิจฉาชีพได้ โดยที่ควรเลือกซื้อแบบที่แนบกับตัวได้ดีเพราะจะทำให้รู้สึกเบา เอาไว้ใส่ของมีค่าจำพวกเงินสด หรือบัตรเครดิตต่างๆ
  3. โทรศัพท์ให้หาสายมาคล้องคอ สำหรับใครที่ไม่สะดวกที่จะเก็บมือถือไว้ในกระเป๋าคาดเอว ที่อยากแนะนำให้ทำอีกอย่างก็คือใช้เป็นสายห้อยกับโทรศัพท์เพื่อนำมาคล้องไว้ที่คอ ก็เพื่อป้องกันการโดนล้วง หรือการถือไปมาแล้วหลงเอาไปวางไว้จนลืมได้นั่นเอง
  4. ลงทุนสักนิด ไหนๆก็จะไปเที่ยวทั้งทีแล้วการลงทุนเพื่อให้เกิดความปลอดภัยในการท่องเที่ยวอย่างการซื้อกระเป๋าประเภท Anti-thief ก็เป็นสิ่งสำคัญเพราะกระเป๋าประเภทนี้มีคุณสมบัติพิเศษอย่างการป้องกันการโดนมีดกรีดได้นั่นเอง
  5. กระเป๋าเดินทางควรมีแค่เสื้อผ้า หมายถึงไม่ควรที่จะเอาของมีค่าหรือมีมูลค่ามากใส่ไว้ในกระเป๋าเดินทาง และหากเป็นไปได้ในการเดินทางข้ามเมืองที่ต้องใช้การโดยสารรถไฟ ก็ควรที่จะเตรียมสายคล้องจักรยานไปคล้องระหว่างกระเป๋ากับเสารถไปด้วยก็ได้เพื่อป้องกันการโดนวิ่งราวนั่นเอง 
  6. อย่ารับของจากใครก็ตามที่เดินมายื่นให้ ในที่นี้ก็หมายถึงคนแปลกหน้าทุกคนที่ดูเหมือนจะเป็นคนขายของที่ระลึกที่เดินกันให้เกลื่อนตามสถานที่ต่างๆ อย่าเผลอที่จะไปรับมาเลยถ้าหากอยู่ดีเขาก็ยื่นของมาให้ เพราะนั่นอาจจะเป็นจุดเริ่มต้นของการโดนฉกเลยก็ว่าได้

        และทั้งหมดนี้ก็คือคำแนะนำที่เราอยากจะนำมาฝากให้นักท่องเที่ยวทุกคนที่เป็นมือใหม่หรือ กำลังคิดว่าอยากจะออกไปหาประสบการณ์ในการเดินทางท่องเที่ยวที่ยุโรป แต่ไม่ว่าคุณจะไปประเทศใด หรือทวีปไหนก็ตามก็สามารถที่จะนำคำแนะนำนี้ไปปรับใช้ได้ เพราะเราไม่อาจรู้ได้เลยว่ามิจฉาชีพนั้นจะมาในรูปแบบไหน

ดังนั้นการรู้จักที่จะหาวิธีป้องกันตัวเองเอาไว้ในเบื้องต้นก่อนก็เป็นสิ่งที่ควรทำ สุดท้ายนี้เราขอเป็นหนึ่งเสียงที่สนับสนุนให้คุณออกไปเดินทาง เพื่อหาแรงบันดาลใจใหม่และขอให้มีความสุข สนุกทุกครั้งที่ออกเดินทาง

ขอบคุณเรื่องที่น่าสนใจเหล่านี้โดย แทงบอลออนไลน์ ฝากขั้นต่ำ 100

Subscribe เพื่อรับข่าวสารจากเรา

ชมภาพสวยๆ Exclusive