พักร้อน เกาะล้าน…เกาะรัก

เมษายน 6, 2020
adminone

พักร้อน เกาะล้าน…เกาะรัก

เมื่อถึงหน้าร้อน สถานที่ท่องเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจที่ทุกคนคิดถึงเป็นที่แรกก็คือ ทะเล วันนี้จะมาแนะนำ เกาะล้าน จังหวัดชลบุรี หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมชลบุรี ซึ่งเป็นเกาะเล็ก ๆที่มีหาดทรายสีขาวสวยงาม และเดินทางสะดวก ไม่ไกลจากกรุงเทพมากนัก ใช้เวลาเพียง 2-3 ชั่วโมงในการเดินทางเพียงเท่านั้น สามารถไปพักค้างแรมเพื่อดูพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้าหรือจะไปเช้าเย็นกลับสำหรับคนที่มีเวลาไม่มากนักแต่อยากมาพักผ่อนหย่อนใจ สูดอากาศบริสุทธิ์ เพื่อเพิ่มความสดชื่นให้แก่ตนเอง

  1. ท่าหน้าบ้าน เป็นสถานที่จอดเรือข้ามฝากจากฝั่งพัทยา ท่าเรือแหลมบาลีฮาย ทุกคนที่มาที่เกาะล้าน ส่วนใหญ่จะต้องนั่งเรือข้ามฝากมาลงท่าหน้าบ้าน และยังเป็นจุดรอรถที่แต่ละบ้านพักส่งรถมารับนักท่องเที่ยวไปยังบ้านพักของตนเอง พื้นที่บริเวณนี้ส่วนใหญ่จึงมีร้านอาหารมากมาย เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาถึง และยังมี 7-ELEVEN แห่งเดียวบนเกาะล้านตั้งอยู่ที่นี่
  2. หาดตาแหวน เป็นอีกหาดของเกาะที่มีจุดจอดเรือ นักท่องเที่ยวที่ข้ามฝั่งมาจากพัทยา สามารถขึ้นเรือข้ามฝากมาลงที่หาดนี้ได้เช่นกัน เป็นหาดที่มีความสวยงามมากกว่าหาดอื่น ๆ เหมาะแก่การเล่นน้ำ เพราะมีโขดหิน และเศษหินเล็กหินน้อย ไม่มากเหมือนกับหาดอื่น ๆ และโดยส่วนใหญ่จะมีกรุ๊ปทัวร์มาลงจุดจอดเรือที่ท่านี้เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้ชมความสวยงามของเกาะได้อย่างเต็มที่
  3. หาดนวล หาดนี้จะอยู่ทางทิศใต้ของเกาะล้าน และระหว่างทางมาหาดนี้ยังมีทุ่งดอกปอเทืองที่สวยงาม ทิวทัศน์ด้านหลังเป็นทิวเขาสูง สามารถเข้าไปถ่ายรูปท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติได้
  4. หาดแสม เป็นหาดที่ให้บรรยากาศสงบ เป็นส่วนตัว ไม่ค่อยมีนักท่องเที่ยวมาลงที่เกาะนี้มากนัก เพราะเต็มไปด้วยโขดหิน และเศษหินเล็กหินน้อย ไม่เหมาะกับการเล่นน้ำ แต่มีสะพานไม้ทอดยาวผ่านระหว่างถ้ำ และโขดหินที่เรียงรายอยู่ด้านล่าง ซึ่งเหมาะกับการถ่ายรูปเป็นอย่างมาก หาดนี้จึงเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับผู้ที่ต้องการบรรยากาศที่เป็นส่วนตัว และทิวทัศน์ถ่ายรูปที่สวยงาม 
  5. หาดเทียน เป็นอีกหาดหนึ่งของเกาะล้านที่มีน้ำทะเลใส และสามารถมองทิวทัศน์บริเวณรอบ ๆเกาะได้อย่างชัดเจน และมีสะพานไม้เหมือนกันกับหาดแสม แต่ระยะทางเดินบนสะพานจะยาวกว่า 
  6. หาดตายาย เป็นหาดที่เล็กที่สุดบนเกาะล้าน แต่มีน้ำทะเลใสไม่แพ้หาดอื่น ๆ เหมาะกับการลงเล่นน้ำเพื่อคลายความร้อนเป็นอย่างมาก และระหว่างทางที่มายังหาดนี้ ยังมีร้านคาเฟ่เล็ก ๆบรรยากาศน่ารักอีกมากมาย
  7. หาดทองหลาง ในปัจจุบันหาดนี้ได้มีการปิดกั้นห้ามเข้า เนื่องจากทางที่ไปยังไม่สะดวกมากนัก จึงอาจเกิดอันตรายกับนักท่องเที่ยวได้ 

Subscribe เพื่อรับข่าวสารจากเรา

ชมภาพสวยๆ Exclusive