น้ำตกโกรกอีดก จังหวัดสระบุรี

ตุลาคม 12, 2020
adminone

น้ำตกโกรกอีดก จังหวัดสระบุรี

หากพูดถึงน้ำตกที่มีความสวยงามและอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯมากนัก นอกจากน้ำตกที่อยู่ในจังหวัดนครนายกแล้ว จังหวัดสระบุรีก็ยังเป็นอีกจังหวัดหนึ่งที่มีน้ำตกเยอะมากเช่นเดียวกันซึ่ง เชื่อว่าหลายคนอาจจะเคยไปเที่ยวน้ำตกในจังหวัดสระบุรีกันมาบ้างแล้วไม่ว่าจะเป็น น้ำตกสามหลั่น หรือแม้ว่าจะเป็นน้ำตกดงพญาเย็น หรือน้ำตกเจ็ดสาวน้อยก็ตาม ซึ่งน้ำตกต่างๆเหล่านี้ที่พูดถึงมาเป็นน้ำตกที่มีชื่อเสียงเป็นอย่างมาก แต่วันนี้จะพามาแนะนำอีกน้ำตกหนึ่งที่สวยงามไม่แพ้กัน นั่นคือ น้ำตกโกรกอีดก

จังหวัดสระบุรี ยังคงมีน้ำตกอีกมากมายหลายจุดที่อยากจะแนะนำให้ไปสัมผัสชื่นชมความงดงามของธรรมชาติและความสวยงามของน้ำตกกันซึ่งในวันนี้เราจะพาไปรู้จักกับน้ำตกที่อยู่ในพื้นที่เขตอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ซึ่งอยู่ในส่วนของจังหวัดสระบุรี โดยน้ำตกแห่งนี้ชื่อว่าน้ำตกโกรกอีดกสำหรับชื่อของน้ำตกนั้นหลายคนอาจจะไม่ค่อยคุ้นชินกัน

แต่ถ้าหากใครที่ปกติแล้วไปเที่ยวเขาใหญ่น่าจะเคยได้ยินชื่อน้ำตกนี้กันมาบ้างซึ่งทางด้านเจ้าหน้าที่ที่ดูแลพื้นที่เขาใหญ่จะมีการแนะนำเส้นทางและพาไปเที่ยวที่น้ำตกแห่งนี้เนื่องจากน้ำตกแห่งนี้เป็นน้ำตกที่มีขนาดใหญ่มากและมีความสวยงามมากซึ่งเป็นน้ำตกที่อยู่ท่ามกลางธรรมชาติของป่าเขาดังนั้นการเดินทางเข้าไปเที่ยวน้ำตกแห่งนี้จึงต้องระมัดระวังเป็นพิเศษเพราะอาจจะมีอันตรายจากสัตว์ป่าอย่างไรก็ตามถ้าหากใครได้มีโอกาสไปเที่ยวเขาใหญ่

แนะนำว่าควรจะแวะเที่ยวน้ำตกโกรกอีดกซึ่งน้ำตกแห่งนี้เป็นน้ำตกที่มีความสูงถึง 7 ชั้นด้วยกันแต่ละชั้นก็จะมีความสูงลดหลั่นต่างกันออกไปซึ่งชั้นที่สูงที่สุดนั้นมีความสูงอยู่ที่ประมาณ 350 เมตรและแน่นอนว่าในช่วงนี้เป็นช่วงหน้าฝนคุณจะเห็นความงดงามของน้ำตกที่ไหลจากที่สูงลงสู่ที่ต่ำด้วยน้ำจำนวนมหาศาลที่ร่วงลงมากระทบกับ โขดหินด้วยความแรงและเร็วทำให้มีการกระเซ็นของละอองน้ำเป็นฝอยดูแล้วสวยงามจับตายิ่งนักทั้งด้วยความแรงและเร็วของน้ำที่ไหลลงมากระทบกับของหินจะทำให้เกิดเสียงของน้ำตกกระทบกับหินเสียงดังสนั่นหวั่นไหวไพเราะจับใจน่าฟังมากเลยทีเดียว

แล้วที่สำคัญที่น้ำตกโกรกอีดกนี้เป็นน้ำตกที่มีต้นไม้ปกคลุมอยู่หนาแน่นต้นไม้ส่วนใหญ่นั้นเป็นต้นไม้ที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติและมีหลากหลายสายพันธุ์ดังนั้นหากใครก็ตามพี่เข้าไปเที่ยวน้ำตกแห่งนี้นอกจากเห็นความสวยงามของน้ำตกแล้วคุณยังสามารถศึกษาพรรณไม้ที่ขึ้นอยู่ตรงบริเวณน้ำตกได้อีกด้วยเรียกได้ว่าได้ทั้งพักผ่อนหย่อนใจและได้ไปเจอกับความสวยงามแต่อย่างไรก็ตามการเดินทางไปเที่ยวน้ำตกโกรกอีดกนั้น

และใช้ระยะเวลาในการเดินเกือบ 3 ชั่วโมงเลยทีเดียวเพราะมีความยาวจากตรงจุดที่เจ้าหน้าที่จะพาเข้าไปจนถึงตัวบริเวณน้ำตกนั้นต้องเดินถึง 4 กิโลเมตรด้วยกันซึ่งจะต้องเป็นนักท่องเที่ยวที่ค่อนข้างๆสุขภาพแข็งแรงถึงจะสามารถเดินทางไปเที่ยวที่น้ำตกแห่งนี้ได้

 

ขอขอบคุณ  sa gaming vip ทดลอง เล่น  ที่ให้การสนับสนุน

Subscribe เพื่อรับข่าวสารจากเรา

ชมภาพสวยๆ Exclusive