เลือดไหลเวียนคล่อง หนึ่งใน ข้อดีของการเลิกบุหรี่

มิถุนายน 22, 2020
adminone

เลือดไหลเวียนคล่อง หนึ่งใน ข้อดีของการเลิกบุหรี่

ในเมื่อเรานั้นมักทราบแต่ข้อเสียของการสูบเอาสารนิโคตินเข้าร่างแล้ว ทำไมเราไม่มารู้จัก ข้อดีของการเลิกบุหรี่ ของมันมาบ้างล่ะ จะได้มีกำลังใจในการอยากจะเลิกบุหรี่ในเร็ววัน เพราะว่าแต่ละข้อนั้นมักจะเป็นเรื่องดีๆกับสุขภาพและชีวิต ทั้งในระยะสั้นและระยะยาว ข้อดีของการเลิกบุหรี่นั้นมีอยู่มากมายจริงๆ ถ้าทำเป็นพระคำภีร์ก็คงเขียนไม่หมดแน่ โอเวอร์นิดหน่อยน่ะ ข้อดีของมันมีทั้งข้อดีที่เกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว อาจจะเป็นเรื่องเล็กๆ จนเราอาจจะไม่ทันได้สังเกตุกัน แต่มันเกิดขึ้นแล้วจากภายใน จากข้อแรกนี้เป็นข้อที่เป็นข้อดีข้อแรกที่เกิดขึ้นกับตัวเรา โดยที่บางทีอาจจะไม่รู้ตัวกัน นั้นก็คือเรื่องของระบบไหลเวียนเลือด

การที่เราสูบบุหรี่นั้นจะทำให้ สารภายในบุหรี่เข้าไปทำให้ระบบไหลเวียนเลือดเกิดสิ่งผิดปกติ และก็ทำให้ร่างกายไม่ค่อยสบายนัก คนที่เพิ่งสูบแรกๆ จะรู้สึกได้อย่างแน่นอน แต่ว่าพอสูบไปเรื่อยๆอาจจะทำให้เคยชินกับสภาพร่างกายที่ผิดปกติจากการที่ระบบไหลเวียนเลือดนั้นผิดปกติไป แล้วเมื่อเรานั้นสูบต่อไปเรื่อยๆ ก็จะยิ่งทำให้อาการของระบบไหลเวียนเลียดนั้นแย่ลงเรื่อยๆ เพราะสารพิษจะไปตกค้างอยู่ตามกระแสเลือดละตามผนังเส้นเลือดอีกด้วย กระนั้นแล้ว ไม่ว่าอย่างไรก็ตาม การที่เลิกบุหรี่ไปสักแปป เพียงยี่สิบนาที ก็สามารถทำให้ระบบไหลเวียนเลือดกลับมาเป็นปกติได้ แล้วก็ทำให้ระบบไหลเวียนเลือดทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพอีกครั้ง

ซึ่งตรงจุดนี้ก็แต่ละคนไม่เหมือนกันบาคนอาจใช้เวลานานกว่า เนื่องจากสูบบุหรี่มาอย่างยาวนาน และบางคนที่อาจจะเพิ่งเริ่มทำให้เลิกเพียงแปปเดียวก็อาจทำให้ระบบเลือดกลับมาเป็นปกติโดยเร็ว เพียงแค่หยุดสูบยังไม่ถึงชั่วโมงก็มีเรื่องดีๆเกิดขึ้นแล้วใช่ไหมล่ะ แต่ก็น่าเสียดายที่ข้อดีข้อนี้อาจจะไม่ทำให้รู้สึกได้ดี เพราะว่ามันเป็นความรู้สึกที่ค่อยดีขึ้น ค่อยๆโล่งขึ้น อาจจะไม่ทันได้รู้สึกตัว แต่ว่ามันจะช่วยทำให้ภายในร่างกายค่อยๆดีขึ้นมาอย่างแน่นอน ไม่ต้องสงสัยในขอนั้นเลย

คนที่ติดบุหรี่จนถึงขึ้นต้องสูบบุหรี่ถี่มากๆนั้น อาจจะสูบหลายมวนในชั่วโมงหนึ่ง หมายถึงว่าเขาคนนั้นอาจจะไม่เคยทำให้ระบบไหลเวียนเลือดกลับมาปกติเลยก็ว่าได้ แล้วไอ้การเสพติดความรู้สึกของบุหรี่ในรูปแบบความรู้สึกแบบไม่สบายตัวแบบนี้ก็มีนะ ถ้าเกิดว่าหยุดสูบจนระบบไหลเวียนเลือดปกติ อาจจะทำให้ผู้สูบบุหรี่แบบถี่ๆ กลับรู้สึกแปลกๆกับตัวเองแทน ทำให้ต้องอยากออกไปสูบเพื่อให้เกิดความรู้สึกผิดปกติอีกครั้งก็เป็นได้

 

สนับสนุนโดย   สมัคร Sagame ฟรี

Subscribe เพื่อรับข่าวสารจากเรา

ชมภาพสวยๆ Exclusive