ท่องเที่ยว น้ำตกตาดโตน

มกราคม 16, 2020
adminone

ท่องเที่ยว น้ำตกตาดโตน

สถานที่ท่องเที่ยว น้ำตกตาดโตน ที่เราต้องไปสัมผัส

ประเทศเราเป็นเมืองที่มีอุณหภูมิร้อนเกือบตลอดทั้งปี สภาพอากาศร้อนๆอย่างนี้เราจะไปตระเวณเที่ยวที่ไหนได้บ้างเมืองท่องเที่ยวที่หนึ่งที่ใครต่อใครจะต้องการที่จะไปเที่ยวในหน้านี้เป็นการออกไปแช่น้ำครายความร้อน เนื่องจากช่วงที่มีอากาศร้อนอย่างนี้ การได้ไปสัมผัสเล่นน้ำคงเป็นอะไรที่มีความสุขน่าดู บางท่านอาจจะไปทะเล หรือเที่ยวน้ำตกซึ่งจึงขอแนะนำสถานที่ที่เป็นสถานที่น่าเที่ยวที่ใครต่อใครหลายๆคนยังไม่ค่อยจะรู้จักเท่าไหร่ แต่ความงดงามบอกเลยว่า ไม่เป็นที่สอง ซึ่งอากาศร้อนๆของประเทศเราได้เป็นอย่างดี และนั้นที่พูดถึงคือ “น้ำตกตาดโตน” ตั้งอยู่ที่ อุทยานแห่งชาติตาดโตน ตำบลนาเสียว อำเภอเมือง จังหวัดชัยภูมิ ซึ่งแป็นแหล่งอุทยานแห่งชาติลำดับที่ 23  ของประเทศ มีพื้นที่ครอบคลุมถึง 135,737 ไร่ มีการเปิดให้เข้าชมสำหรับนักท่องเที่ยวทุกวันตั้ง 8:30 ถึง 18.30 โดยมีค่าเข้าใช้บริการสำหรับชาวไทย ผู้ใหญ่ 40 บาท เด็ก 20 บาท โดยชาวต่างชาติ ผู้ใหญ่ 200 บาท เด็ก 100 บาท

แบบของสถานที่นี้จะเป็นภูเขาที่มีความสลับสับกัน

บริเวณโดยรอบของน้ำตกจะมีแต่ธรรมชาติป่าไม้ที่เขียวขจีให้อากาศที่ร่มเย็น สามารถพาครอบครัวและคนรักเพื่อไปนอนพักเป็นอย่างมาก น้ำตกนี้จะมีรุปแบบกว้างเป็นลานหิน ตามร่องหิน อีสานเรียกหินที่เป็นแผ่นลักษณะคล้ายลานนี้ว่า”ตาด” ซึ่งเป็นความหมายของชื่อน้ำตก ส่วน “โตน” ก็มาจากการกระโดดน้ำ คนแถวนั้นจะใช้คำว่าโตนน้ำหรือโดดน้ำนั้นเอง รวมกันเป็น “ตาดโตน”  น้ำตกตาดโตนจะมีนิยมมากกว่าแบบอื่นในช่วงเทศกาล วันหยุดต่างๆ และที่นิยมมากที่สุดก้น่าจะเป็นช่วงสงการณ์ได้ เพราะมันเป็นฤดูร้อน และมีแต่คนใช้เวลาวันหยุดยาวมาเที่ยวกับคนรัก

น้ำตกนี้ค่อนข้างที่จะมีผู้คนในการเล่นแต่ก็ต้องบอกว่าคนเยอะเนี่ยแหละที่สำให้เกิดความสนุกไปอีกแบบ การที่พาบุคคลในครอบครัวไปเล่นน้ำนั้นเป็นเรื่องที่ดี เพราะมันทำให้ใกล้ชิดกับคนในครอบครัว และทำให้รักกันมากขึ้น สำหรับพวกที่อยู่ห่างไกลออกไปพวกเขาอยากมาเจอกับธรรมชาติ ก็สามารถมานอนบ้านพักแถวนั้นได้ เพราะมีบ้านพักให้เช่าเป็นรายวัน มีเยอะและน่าจะรองรับนักท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดี อุทยานแห่งชาติตาดโตนห่างจากพื้นที่ตัวเมืองประมาณ 15 กิโลเมตรสามารถขับรถเข้าในเมืองเพื่อกินอะไรหรือแวะหาของฝากก่อนกลับบ้านได้

ก่อนค่ำในตัวเมืองจะมีตลาดนัดคนเดินเป็นบ่อยๆในทุกวัน เมื่อมาเที่ยวที่ “ตาดโตน” จังหวัดชัยภูมิ คุณอาจจะต้องกลับมาอีกคร้ังแน่นอนถ้าหากคุณเป็นคนรักป่าเขาแล้วคุณอาจจะหลงเสน่ห์ป่าเขาที่อุดมสมบูรณ์ของอุทยานแห่งชาติตาดโตน ผู้คนที่น่ารักอัธยาศัยดี และพร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวจกทุกคน

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย เล่นบาคาร่าให้ได้เงิน

Subscribe เพื่อรับข่าวสารจากเรา

ชมภาพสวยๆ Exclusive