พักผ่อนคลายเครียดแบบประหยัด เที่ยวที่ญี่ปุ่น

พฤศจิกายน 19, 2019
adminone

พักผ่อนคลายเครียดแบบประหยัด เที่ยวที่ญี่ปุ่น

 

เที่ยวที่ญี่ปุ่น อย่างไรให้ประหยัดที่สุด

ญี่ปุ่นปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเป็นประเทศท่องเที่ยวอันดับต้นๆของไทยเลยในแถบเอเชียไม่รู้ว่าระหว่างฮ่องกง เกาหลี ญี่ปุ่น คนไทย จะชอบไปที่ไหนมากกว่ากันแต่ว่าในวันนี้เราจะมาดูกันว่า เที่ยวที่ญี่ปุ่น อย่างไรจึงจะประหยัดที่สุด
ซึ่งญี่ปุ่นนั้นมีทีท่องเที่ยวมากมาย ไม่ว่าจะเป็นภูเขาไฟฟูจิ, ฮอกไกโด,โตเกียวเมืองหลวง หรือจะเป็นซัปโปโร เขตทางตอนเหนือ หรือโอกินาวะเรียกได้ว่าที่เที่ยวมากมาย รวมทั้งของกินก็เป็นที่ถูกปากคนไทยมากมายเช่นกันไม่ว่าจะเป็น ราเมง โซบะ ปลาดิบ ซูชิ เนื้อวากิวแต่ละอย่างล้วนแล้วแต่เป็นอาหารนิยมของคนไทยทั้งสิ้นเรียกได้ว่าการไปเที่ยวญี่ปุ่นอาจทำให้หลงเสน่ห์ญี่ปุ่นได้โดยไม่รู้ตัวกันเลยทีเดียว


ทีนี้ทริคหรือเทคนิคเล็กๆที่จะทำให้การเที่ยวญี่ปุ่นประหยัดมากขึ้นมีอะไรบ้างเราลองมาดูกันดีกว่า

1. เดินทางในญี่ปุ่นใช้บัตร JR PASS ประหยัดสุดๆJR PASS เป็นบัตรโดยสารเดินทางตั๋วรถไฟที่คุ้มค่าสุดๆเป็นที่รู้กันดีว่าญี่ปุ่นเดินทางด้วยรถไฟเป็นหลักทั้งรถด่วนและไม่ด่วน บัตร JR PASS นี้จะช่วยให้คุณประหยัดค่าตั๋วต่อเที่ยวไปได้มาก แถมอาจใช้ได้กับรถบัสหรือเรือได้อีกด้วย

2. ลองพักที่พักแบบ HOSTEL ดูที่พัก HOSTEL หลายๆที่ก็สะอาดเรียบร้อยน่านอนพักอาศัย และราคาไม่แพงสามารถประหยัดไปได้มากและบางที่ก็มีพื้นที่ส่วนกลาที่ทำให้คุณมีโอกาสรู้จักเพื่อนใหม่ๆมากยิ่งขึ้นได้อีกด้วย

3. บางที่บางท้องถิ่น ใช้ตั๋วเซชุน 18 คิปปุ นั่งได้ไม่จำกัดเที่ยวตั๋วเซชุน 18 คิปปุ นั้น ต่างกับ JR PASS เพราะส่วนมากเป็นรถไฟท้องถิ่นการซื้อตั๋วใบนี้จะทำให้นั่งรถไฟได้ไม่จำกัดจำนวนครั้ง ซึ่งประหยัดได้มากแต่ว่าไม่สามารถนั่งรถไฟสายด่วนอย่างชินคังเซนได้เท่านั้นเอง

4. อีกประสบการใหม่ๆก็คือ โรงแรมแคปซูล ที่ประหยัดยิ่งกว่าโฮสเทลอีกถึงแม้ว่าจะมีขนาดเล็กแต่ก็นอนพักได้ เหมาะกับคนที่สัมภาระไม่เยอะมีสิ่งอำนวยความสะดวกพื้นฐานต่างๆครบถ้วน ส่วนมากแล้วจะอยู่ใกล้กับสถานีรถไฟเพราะจุดประสงค์หลักแต่แรกคือเอาไว้บริการคนที่ตกรถไฟตอนดึกๆนั่นเอง

Subscribe เพื่อรับข่าวสารจากเรา

ชมภาพสวยๆ Exclusive