ที่เที่ยวที่จังหวัดน่าน ในช่วงฤดูหนาวในปีนี้

มิถุนายน 29, 2020
adminone

ที่เที่ยวที่จังหวัดน่าน ในช่วงฤดูหนาวในปีนี้

 ดอยตีดู้ว์ ที่นี้เป็น ที่เที่ยวที่จังหวัดน่าน ที่โด่งดังมาก ซึ้งในตอนเช้านั้นที่นี้นั้นจะมีวิวและบรรยากาศที่ดูดีมากเลยค่ะ ซึ้งนอกจากที่นี้จะมีหมอกที่สวยแล้วที่นี้ยังมีบรรยากาศที่ดีมากขึ้นก็เพราะหญ้าและต้นไม้ที่มีสีเขียวสดงดงาม และที่นี้นั้นอยู่ออกไปจากจังหวัดน่านประมาณ 28 กิโลเมตรค่ะ ซึ้งที่นี้นั้นมีอากาศที่ไม่ได้หนาวเพียงแค่อากาศเย็นสบายเท่านั้นค่ะ ซึ้งที่นี้เราสามารถที่จะเดินดูไร่สตอร์เบอรี่ หรือจะถ่ายรูปชมวิวที่หน้าผาก็ได้และนอกจากนั้นที่นี้ยังมีเปิดให้เช่าชุดของคนเหนืออีกด้วย

ดอยเสมอดาว ที่เรียกว่าดอยเสมอดาวก็เพราะว่าที่นี้เป็นหน้าผาที่จะมีคนมากางเตนท์ดูดาวบ่อยเพราะหน้าผาสูงจนเหมือนจะเอื้อมมือถึงดวงดาวซึ้งที่นี้นั้นเราสามารถที่จะชมวิวตอนเช้าที่สวยงามโดยเฉพาะตอนที่พระอาทิตย์ขึ้นและในตอนกลางคืนเราก็สามารถที่จะดูตอนที่พระอาทิตย์ตกและดูดาวได้ค่ะ ซึ้งผาดูดาวที่นี้นั้นสูงมากเลยล่ะค่ะเวลาจะมาเที่ยวที่นี้นั้นจะต้องระวังเพื่อที่จะได้ไม่ตกหน้าผาค่ะ ซึ้งใกล้ๆกันนั้นจะมีผาที่มีรูปร่างเหมือนสิงโตที่หันหน้าไปทางดวงอาทิตย์ดังนั้นชาวบ้านจึงเรียกหน้าผานี้ว่า ผาหัวสิงห์  นั้นเองค่ะ 

ซุ้มลีลาวดี  ที่นี้เป็นที่เที่ยวที่โด่งดังมากที่จังหวัดน่านเพราะถูกปลูกไว้เป็นทางอยู่แล้วหลังจากนั้นก็มีอยู่วันหนึ่งที่ต้นลีลาวดีงอตัวลงมาจนเป็นเหมือนซุ้มหรืออุโมงค์ค่ะ ซึ้งในฤดูหนาวต้นลีลาวดีจะไม่มีใบหรือดอกเลยหรือตอนฤดูอื่นจะมีดอกไม้และใบไม้ค่ะ แล้วแต่ว่าเราอยากดูวิวแบบไหนค่ะ รับรองว่าเมื่อรองไปเที่ยวที่นี้แล้วจะต้องชอบอย่างแน่นอนค่ะ 

ดอยแม่จอก ดอยนี้จะมีหมอกมากมายโดยเฉพาะในตอนเช้าจะดูสวยมากเลยค่ะ ซึ้งที่นี้นั้นในตอนที่พระอาทิตย์ขึ้นนั้นจะมีวิวและบรรยากาศที่สวยมากเลยค่ะ ซึ้งที่นี้จะไม่มีวันที่จะอากาศร้อนเลยนะคะจะมีอากาศที่เย็นสบายทั้งวันเลยค่ะซึ้งเราสามารถมองเห็นทุกอย่างได้ไกลสุดลูกหูลูกตา ซึ้งที่นี้จะอยู่ที่อุทยานขุนสถานค่ะ ถ้าใครสนใจก็สามารถที่จะรองไปเที่ยวที่นี้กันได้นะคะ

และนี้ก็คือสถานที่ท่องเที่ยวที่จะทำให้เรารู้สึกผ่อนคลายใจค่ะ ทุกคนลองไปเที่ยวกันดูนะคะ รับรองว่าไม่ว่าจะไปกี่ครั้งเราก็จะไม่เบื่อเลยแน่นอนเลยล่ะค่ะ

 

ขอขอบคุณ  ทางเข้า Ufabet168   ที่ให้การสนับสนุน

Subscribe เพื่อรับข่าวสารจากเรา

ชมภาพสวยๆ Exclusive