เที่ยวตลาดน้ำวัดสะพาน  

กรกฎาคม 16, 2020
adminone

เที่ยวตลาดน้ำวัดสะพาน  

                     เที่ยวตลาดน้ำวัดสะพาน เป็นอีกตลาดน้ำที่อยากแนะนำให้มาลองเที่ยวดูเพราะที่นี่อยู่ติดกับกรุงเทพเลย ออกมาชานเมืองแค่นิดเดียวเท่านั้น ซึ่งตลาดน้ำที่นี่เป็นอีกหนึ่งตลาดที่อยู่ในเขตพื้นที่ตลิ่งชัน โดยชาวบ้านจะนำของมาขายที่ตลาดน้ำแห่งนี้ในเฉพาะเพียงแค่วันเสาร์กับวันอาทิตย์ เพียงเท่านั้นซึ่งจะเริ่มขายของกันในเวลาตั้งแต่แปดโมงเช้า จนถึงเวลาบ่ายสองเท่านั้นก็จะปิดร้านแล้ว

สำหรับตลาดน้ำวัดสะพานสูงจะมีการเปิดตลาดขายของอยู่ตรงหน้าวัดสะพานสูงเพราะที่หน้าวัดจะมีคลองพาดผ่านซึ่งในอดีตและปัจจุบันคลองแห่งนี้ชาวบ้านก็ยังใช้เป็นทีสัญจรแทนถนนในบางครั้ง เพราะสะดวกดี ตรงข้ามของคลองอีกฝั่งก็จะเป็นบ้านเรือนของประชาชนที่ปลูกบ้านอยู่ริมคลอง ทำให้ถ้ามาเที่ยวที่ตลาดแห่งนี้คุณจะรับรู้ถึงวิถีการดำเนินชีวิตของชาวบ้านทีนี่อย่างแท้จริง สำหรับสินค้าที่นำมาขาย ส่วนใหญ่ก็จะเป็นพืชผลทางการเกษตรของชาวบ้านที่อาศัยอยู่แถววัดสะพานสูงแห่งนี้ โดยจะนำใส่เรือมาจำหน่ายและที่นี่ยังมีของกินที่อร่อยหลายอย่าง

ซึ่งมีการคุยกันปากต่อปากของนักท่องเที่ยวที่เคยเดินทางมาเที่ยวที่นี่ สำหรับตลาดน้ำแห่งนี้จะร่มรื่นมากเพราะนอกจากในวัดจะมีความร่มรื่นจากที่มีการปลูกต้นไม้ใหญ่เยอะแล้ว บริเวณริมคลองชาวบ้านก็ปลูกต้นไม้ไว้ริมคลองเพื่อที่จะได้ให้ร่มเงาเวลาที่นำของมาขายตรงหน้าตลาดแห่งนี้ด้วย ที่นี่จะมีการปลูกต้นนางพญาเสือโคร่งหรือที่เราเรียกกันว่าต้นชมพูพันทิพย์ซึ่งพอถึงฤดูที่ดอกไม้บานจะส่งผลให้ดอกของนางพญาเสือโคร่งปลิวร่วงจากต้นมองแล้วสวยงามอย่างมากสำหรับตลาดน้ำที่นี่จะมีขนาดใหญ่ไม่มาก

ผู้คนที่เดินทางมาก็ไม่คอยพลุกพล่านทำให้ที่นี่ไม่น่าอึดอัดเวลามาเดินเล่นที่นี่ และที่สำคัญที่ตลาดน้ำแห่งนี้จะมีเรือรับจ้างคอยบริการนักท่องเที่ยวคนไหนที่อยากลองนั่งเรือพาย ซึ่งที่จะมีการพานั่งเรือเล่นในคลองหรือหากใครอยากจะไปเที่ยววัดใกล้ใกล้เพื่อไปทำบุญก็ได้ และที่ตลาดน้ำวัดสะพานแห่งนี้สวนใหญ่คนที่มาเที่ยวจะตั้งใจที่จะมาทำบุญและก็แวะเที่ยวซื้อของกินที่นี่เป็นสวนใหญ่

         หากใครที่มาเที่ยวในช่วงเช้าที่นี่จะยังคงดำเนินชีวิตเหมือนในสมัยก่อนที่จะนั่งเรือในการเดินทางและในตอนเช้า พระจะพายเรือไปบิณฑบาตตามคลองด้วย ซึ่งยังคงเป็นการอนุรักษ์วิถีการดำเนินชีวิตแบบดังเดิมเอาไว้ หากใครที่ผ่านมาแถววัดสะพานสูงก็อย่าลืมแวะมาอุดหนุนชาวบ้านแถวนี้กันนะคะ

 

สนับสนุนโดย  ufabet

Subscribe เพื่อรับข่าวสารจากเรา

ชมภาพสวยๆ Exclusive